Bế gà đá đúng cách được truyền đạt từ dân chơi lâu năm

Việc bế gà đúng cách sẽ giúp gà mạnh dạn và quen với người hơn

Bế gà đá đúng cách chỉ đơn giản là việc anh em luyện tập cho chiến kê của mình quen hơn với việc đá gà cũng như tăng tính dạn dĩ. Tuy nhiên để bế được chiến kê đúng cách anh em cần có bí quyết riêng và một số lưu ý để không làm hoảng sợ. Dưới đây là chia sẻ một số cách bế gà chọi đúng cách từ nhà cái Alo88 mà anh em cần học hỏi.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao bế gà đá đúng cách lại quan trọng?

Việc bế gà sao cho đúng cách nhìn có vẻ đơn giản nhưng đây cũng là một khâu vô cùng quan trọng giúp cho gà có thể làm quen với việc vào trận đá gà. Đồng thời, việc luyện tập bế gà chọi cũng giúp cho gà chiến của anh em trở nên dạn hơn khi tiếp xúc với người cũng như tham gia thi đấu. 

Việc bế gà tưởng chừng như không có gì khó khăn, nhưng thực tế việc bế gà cũng cần phải có những bí quyết riêng. Quan trọng hơn hết đó là không phải chủ gà nào cũng biết được các bí quyết bế gà này nhất là đối với những người chơi mới.

Nếu như anh em không biết được những kỹ thuật bế gà đá đúng cách thì có thể gây ra nhiều vết thương do bị gà mổ. Khi bế gà sai cách sẽ làm cho chúng hoảng sợ, lúc vào trận chiến gà sẽ đá không tốt vì tinh thần đang không được tập trung. 

Việc bế gà đúng cách sẽ giúp gà mạnh dạn và quen với người hơn
Việc bế gà đúng cách sẽ giúp gà mạnh dạn và quen với người hơn

Chia sẻ cách bế gà đá đúng cách cho dân chơi mới

Ngoài việc chăm sóc hàng ngày thì việc chuẩn bị cho những chiến kê tham gia thi đấu cũng vô cùng quan trọng. Do đó anh em không thể bỏ qua bước bế gà chọi trước khi tham gia thi đấu để gà làm quen với mình qua những cách thức dưới đây. 

Gần gũi với chiến kê 

Có khá nhiều cách thức để anh em có thể gần gũi hơn với chiến kê của mình điển hình như là mỗi ngày tắm táp và om bóp hay là cho ăn uống… Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên bế chiến kê trên tay để gia tăng sự tiếp xúc với con người và tăng tính quen thuộc. Bên cạnh đó, khi chiến kê bắt đầu vào giai đoạn trưởng thành bạn cần rèn luyện để đi vào khuôn khổ. 

Việc thả gà ra và cho ăn vào đúng thời gian chính là cách mà anh em có thể rèn luyện cho chiến kê của mình tăng tính mạnh dạn và không có phản ứng khi tiếp xúc với chủ. Trên thực tế ở những lần đầu gà có thể sẽ phản kháng nhưng sau vài ngày thì sẽ hình thành thói quen và trở nên bạo dạn hơn. 

Cho gà chiến của mình ăn nhiều hơn để thuần hóa

Việc cho gà chiến của mình ăn nhiều hơn cũng là cách giúp cho anh em có thể thuần hóa gà một cách dễ dàng. Việc cho ăn hàng ngày có thể tạo ra sự gắn kết giữa chủ nhân và gà chiến, bạn nên căn thời gian chuẩn để cho ăn chứ không cho ăn tùy hứng. 

Bế gà đá đúng cách bằng cách ôm ấp trên tay nhiều hơn

Được biết cách ôm ấp gà và nâng niu gà thường xuyên thì gà sẽ quen hơi người hơn, chúng sẽ cảm nhận thấy ở bên cạnh chủ nhân an toàn và không có sát khí. Khi đó anh em có thể ôm ấp thoải mái mà không bị chiến kê bài xích hay có phản ứng tiêu cực với việc bị bế. 

Bế gà đá đúng cách bằng cách ôm ấp trên tay nhiều hơn
Bế gà đá đúng cách bằng cách ôm ấp trên tay nhiều hơn

Lưu ý cần ghi nhớ để bế gà chiến đúng cách

Để có thể bế gà chiến của mình một cách chính xác và không gây hoang mang lo sợ cho chiến kê anh em cần lưu ý những vấn đề sau: 

Tránh rượt đuổi khi bế

Cách bế gà đá đúng cách đó là không rượt đuổi gà bởi có thể gây ra những thương tật trong quá trình này cũng gây tâm lý lo sợ cho chúng. Trường hợp gà mới mua về và xổng chuồng cũng không nên rượt đuổi bởi có thể tạo ra những hành động gây ám ảnh tâm lý sau này. Những lúc như vậy nên đuổi chúng vào một góc của chuồng để bắt dễ dàng hơn. 

Bế gà đá đúng cách là không xách ngược phần chân gà

Đối với nhiều giống chiến kê thì việc cầm chân gà ngược lên chính là một điều cấm kỵ không được làm. Hành động này được xem như là cách thức lúc chúng ta đang chuẩn bị mang chúng đi giết mổ nên gây tâm lý không tốt, hoảng loạn. 

Bế gà đá đúng cách là không được nắm phần đuôi

Đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm thì họ biết được việc nắm chặt phần đuôi của gà chính là kiêng kỵ. Việc này rất dễ khiến cho chiến kê của anh em gặp phải thương tật và hơn hết hành động này còn làm cho gà nhát người hơn. Chúng sẽ cảm thấy sợ hãi lo lắng mỗi khi bị nắm đuôi và không còn mạnh dạn như trước khi tiếp xúc với người nữa

Bế gà đá đúng cách là không được nắm phần đuôi
Bế gà đá đúng cách là không được nắm phần đuôi

Bế gà đá đúng cách sẽ giúp chiến kê gần gũi với chủ nuôi hơn nữa cũng tập cho chiến kê tính dạn dĩ mới có thể huấn luyện gà dễ dàng hơn. Anh em đừng quên tham khảo thêm các kiến thức nuôi gà chọi đá cũng như đăng ký tham gia đá gà Thomo tại đường dẫn Alo88az.com để được tham gia những ván chơi chất lượng nhất.