Cách làm da gà đá dày và săn chắc nhanh trong một tuần

Cho gà ăn đúng cách cũng là cách làm da gà đá dày và khỏe hơn

Cách làm da gà đá dày được khá nhiều người áp dụng để giúp chiến kê thêm chắc khỏe và giảm thiểu tình trạng chấn thương khi chịu đòn. Ngoại hình của gà cũng vì thế mà đẹp hơn, tuy nhiên không phải người nuôi gà nào cũng biết cách làm. Vì vậy bài viết dưới đây từ Alo88 là hướng dẫn làm da gà chọi dày hơn trong vòng 1 tuần cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

Làm da gà đá dày hơn với mục đích gì? 

Không phải ngẫu nhiên là nhiều người chơi lại lựa chọn cách làm da gà đá dày hơn để nước da trở nên đỏ ửng như gấc. Đây là kết quả của quá trình dài chăn nuôi và chăm sóc với mục đích sau đây: 

Tăng tính thẩm mỹ

Da của gà đá trở nên dày và đỏ hơn nhất là ở phần đầu và cổ giúp làm tăng thêm vẻ đẹp của chúng. Và như vậy thì vẻ đẹp của chú gà sẽ bắt mắt hơn và điểm cũng được cộng vào khi nhìn vào có thể thấy được sự oai phong lẫm liệt hơn. Làm cho chủ nhân sở hữu chiến kê cảm thấy mát mặt khi sở hữu 1 chú gà đẹp.

Tăng tính thẩm mỹ khi gà có phần da dày và đỏ
Tăng tính thẩm mỹ khi gà có phần da dày và đỏ

Giúp da gà dày hơn và có khả năng chịu đòn tốt

Một phần tác dụng khi làm cho da gà đá trở nên dày hơn chính là làm cho da đỏ hơn và có thể chịu được những đòn đá hiểm. Khi da dày hơn thì chiến kê sẽ có khả năng chịu đựng với các vết thương, cú đánh tốt hơn từ đối thủ. Gà sẽ sung sức và dẻo dai hơn trong những trận chiến căng thẳng nhờ đó sẽ có lợi thế hơn khi đá. 

Giúp gà khỏe hơn

Khi gà được om bóp đầy đủ trong thời gian dài sẽ giúp cho da gà đỏ ửng lên thì chiến kê cũng có sức khỏe tốt hơn. Nhờ thế mà khả năng đề kháng cũng tốt hơn và có thể chống chọi với các bệnh tật thông thường. 

Hướng dẫn cách làm da gà đá dày trong 1 tuần

Hiện tại có khá nhiều phương pháp khác nhau để giúp cho phần da của gà đá có thể dày hơn khá nhiều. Dưới đây là chia sẻ một số cách làm da gà đá dày giúp làm tăng sức khỏe và thẩm mỹ cho chiến kê của bạn. 

Cách làm da gà đá dày từ các bài thuốc dân gian

Trong dân gian có một bài thuốc giúp cho phần da của gà đá trở nên tốt hơn và khiến cho cựa của những loại gà khác khó đâm thủng. Bài thuốc này điều chế cần dùng đến vỏ măng cụt, vỏ cây bần, gừng, nghệ, củ riềng… 

Những nguyên liệu này cần rửa sạch và cho vào ngâm rượu trong vòng 1 tháng mới có thể dùng để tẩm da gà. Ngoài ra cần kết hợp tẩm cùng phèn chua để có được kết quả nhanh chóng nhất, mỗi ngày chỉ nên tẩm 1 lần và không được quá lạm dụng. 

Cách làm da gà đá dày từ các bài thuốc dân gian
Cách làm da gà đá dày từ các bài thuốc dân gian

Phương pháp đặc biệt 

Cách làm da gà đá dày tiếp theo có hiệu quả khá cao và đơn giản hơn khá nhiều, anh em cần dùng nồi đất đựng cùng nước tiểu và rượu thuốc. Tiếp đó cần đun sôi và lấy vải bọc ngải cứu cùng nghệ dằm nát để ngâm, phần nước này sẽ được dùng để om bóp cho gà. Với cách thức này sẽ giúp cho gà đá nhanh liền vết thương và giúp cho phần da, xương thêm cứng chắc hơn khá nhiều.

Cách làm da gà đá dày hiệu quả bằng cách om gà

Om gà là phương pháp đơn giản nhất cũng như cho ra được hiệu quả  cao nên được khá nhiều người sử dụng. Các chủ gà có thể om gà đều đặn vào mỗi buổi sáng và phần nước dùng để om phải được nấu từ chè xanh nghệ cùng ngải cứu. 

Bởi nghệ rất dễ tìm và có  tinh chất nhanh chữa lành vết thương cũng như giúp cho phần da làm cho da săn dày và teo mỡ tốt hơn. Một lưu ý cho anh em là nghệ càng già thì càng có nhiều tinh chất và có hiệu quả cao hơn so với nghệ non. 

Cho gà ăn đúng cách 

Cách nuôi gà chọi khác hoàn toàn so với nuôi gà thông thường và nhất là khâu cho ăn làm sao cho gà không bị mỡ và dày hơn. Cách làm da gà đá dày tiếp theo đấy chính là có chế độ ăn phù hợp, khi cho ăn cần phải có chừng mực không được cho ăn vô tội vạ vì gà sẽ bị thừa cân cũng như không được săn chắc.

Chỉ cho gà ăn 2 lần mỗi ngày và đúng giờ cố định, thêm vào đó cần thay nước thường xuyên để nước không bị bẩn. Nếu cho ăn không đúng cách gà sẽ bị mất sức và không thể phát triển hình thể như bình thường hoặc là thừa mỡ quá nhiều. Hơn nữa thức ăn cho gà đá phải là loại tốt nhất và không được cho ăn các loại hạt bị ẩm mốc hay bị quá hạn vì dễ bị bệnh. 

Cho gà ăn đúng cách cũng là cách làm da gà đá dày và khỏe hơn
Cho gà ăn đúng cách cũng là cách làm da gà đá dày và khỏe hơn

Cách làm da gà đá dày được cập nhập trên đây là những phương pháp được nhiều người chơi áp dụng nhằm mục đích tạo cho gà thể lực tốt nhất. Đồng thời tăng khả năng chịu đòn và giành được lợi thế khi đá, ngoài ra anh em đừng quên cập nhập thông tin và tham gia đăng ký đá gà tại Alo88az.com để vui chơi tốt nhất. 

 

Tắt Quảng Cáo