Đeo kính cho gà đá – Giải pháp áp dụng dành riêng cho chiến kê “hung dữ”

Đeo kính cho gà đá giúp chiến kê “dễ tính” hơn

Đeo kính cho gà đá nghe có vẻ li kỳ nhưng lại mang đến những hiệu quả tối ưu trong chăn nuôi. Đây là một trong những cách thức hạn chế việc chiến kê mổ cắn nhau trong không gian lớn. Cùng trang chủ Alo88 đi sâu tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Đeo kính cho gà đá giúp chiến kê “dễ tính” hơn
Đeo kính cho gà đá giúp chiến kê “dễ tính” hơn

Đeo kính cho gà đá là gì?

Hiện tượng gà sống cùng không gian cắn mổ lẫn nhau được diễn ra thường xuyên trong chăn nuôi. Đối với những hộ chăn nuôi với quy mô lớn việc gà xây xát có thể dẫn đến cụt lông, thủng cánh, què quặt, liệt 1 chỗ,… Để giải quyết được tất cả những vấn đề trên sử dụng đeo kính cho gà đá mang đến hiệu quả tối ưu nhất. 

Việc đeo kính cho gà có thể hạn chế tầm nhìn giúp chúng trở nên hiền lành, dễ tính hơn. Cách này không chỉ bảo vệ sự ổn định trong đàn mà còn tạo điều kiện giúp chiến kê phát triển toàn diện, tăng sức đề kháng. Đồng thời giúp sư kê có được hiệu quả cao nhất trong chăn nuôi. 

Đeo kính cho gà đá có những loại nào?

Kính sử dụng đeo cho gà đá thường có màu đỏ bởi đây là màu sắc có tỷ lệ cắn mổ nhau khá ít. Bên cạnh đó kính đỏ còn giúp chiến kê có khoảng thời gian giao phối dài hơn so với các tone màu khác. Có thể kể đến các loại kính phổ biến dưới đây:

Đeo kính cho gà đá loại xuyên

Kính xuyên sử dụng cho gà đá là loại kính có 2 mắt kính tương tự hình dáng cánh quạt. Ở phía bên trên một mắt kính được thiết kế lỗ bấm nhỏ, gọng kính cong đồng thời mỗi bên được thiết kế lỗ xâu dây cố định tại phần mỏ gà. 

Dây kính xuyên được làm từ nhựa dẻo mang đến sự linh hoạt, thuận tiện trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó một đầu dây xuyên kính cũng được thiết kế có móc khá giống với móc neo cùng một đầu là điểm chốt.

Thực hiện đeo kính cho gà chuẩn xác, nhanh chóng
Thực hiện đeo kính cho gà chuẩn xác, nhanh chóng

Đeo kính cho gà đá loại kính kẹp

Kính kẹp là dạng có cấu tạo gần giống với loại xuyên nhưng gọng kính không được bấm lỗ. Thiết kế kính có 2 lẫy nhỏ để cài vào phần mỏ, khi đeo sư kê cần dùng kìm banh kính theo kích thước phù hợp để đeo mà không làm chiến kê bị đau, khó chịu. 

Cách đeo kính cho gà đá chuẩn xác nhất

Đối với mỗi loại kính sử dụng cho gà chọi sẽ có cách đeo riêng biệt tạo nên sự thuận tiện cũng như hiệu quả khi sử dụng. Cụ thể:

Đeo kính gà đá loại sử dụng chốt

Đối với những loại kính sử dụng chốt lẻ thời gian đầu chưa quen có thể bạn sẽ cảm thấy hơi gượng tay. Tuy nhiên nếu đã thuần thục thì quy trình thực hiện có thể diễn ra cực nhanh. Chỉ cần xuyên tất cả các loại chốt vào lỗ nhỏ của kính sau đó mang đi đeo cho chiến kê. 

Khi đeo kính cho gà đá đòi hỏi phải có 2 người cùng thực hiện, một người giữ chắc chắn, người còn lại thực hiện đeo. Quá trình đeo kính cho gà cần được làm nhanh gọn, chính xác chốt qua mũi. 

Mũi gà có dạng Oval, cách nhau một lớp màng nên cách làm càng dứt khoát thì quy trình sẽ càng đơn giản. Khi quen tay anh em có thể cảm nhận, chốt chạm qua màng sau đó luồn qua lỗ mũi bên kia. Trường hợp mới thực hiện hãy mạnh dạn căn ngang sau đó xuyên nhanh chóng qua lớp màng mũi để sang bên kia thuận tiện. 

Đeo kính cho gà đá loại không có chốt

Loại kính không có chốt là phiên bản mới cải tiến của kính thông thường trên thị trường. Thay vì phần chốt lề bên ngoài bộ phận này sẽ được gắn liền cùng với thiết kế thân kính. Bộ phận cũng được cải thiện thông qua cách tăng độ dày tạo khả năng tự động kẹp và bám trên mỏ gà chắc chắn. 

Cách đeo kính cho gà loại không chốt cũng được thực hiện đơn giản hơn nhiều. Đồng thời quá trình sử dụng không bị rơi rớt cũng như tạo hiệu quả tối ưu. Chỉ cần sử dụng kìm banh mở rộng kính sau đó đặt vào 2 phía bên của mũi là hoàn thành. 

Cần quan tâm các vấn đề liên quan trong thực hiện
Cần quan tâm các vấn đề liên quan trong thực hiện

Đeo kính cho gà đá nên lưu ý vấn đề gì?

Để đảm bảo được hiệu quả, quá trình phát triển của gà khi sử dụng tốt nhất sư kê cần quan tâm đến các vấn đề liên quan. Điểm danh những yếu tố cụ thể:

  • Vệ sinh kính sạch sẽ trước khi đeo lên cho chiến kê với mục đích không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Sử dụng kính đeo cho gà có màu đỏ để mang lại hiệu quả tuyệt đối khi sử dụng.
  • Nên thực hiện quy trình đeo kính cho gà đá vào thời gian buổi tối để chúng có thích ứng tốt hơn trong khoảng thời gian đầu sử dụng. 
  • Trong quá trình đeo kính chiến kê có thể cảm giác khó chịu và cào chảy máu phần đầu. Đối với những con bị nặng bạn cần tách riêng biệt đồng thời có chế độ chăm sóc riêng. 
  • Trong thời gian 3-4 ngày đầu có thể gà sẽ ăn uống kém nên bạn cần cân đối lượng thức ăn nhằm hạn chế vấn đề lãng phí. 

Nội dung trong bài viết trên đây alo88az.com đã chia sẻ đến bạn về đeo kính cho gà đá. Hy vọng đó sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho anh em trong cách sử dụng kính cho chiến kế. Tham khảo và áp dụng nhé.