Đúc gà theo màu lông – Cách thức để chọn gà chiến ưng ý

Vấn đề đúc gà theo màu lông được rất nhiều tay chơi tìm hiểu

Đúc gà theo màu lông là vấn đề mà các sư kê rất quan tâm để có thể chọn ra được chiến kê ưng ý. Việc xem xét màu lông sẽ giúp bạn sở hữu chú gà tốt, có sức chiến đấu bền bỉ. Bài viết từ nhà cái Alo88 sau đây sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm đúc gà chuẩn, sở hữu chiến kê đẳng cấp.

Có thể bạn quan tâm:

Gà chiến đấu hay, tung đòn đá khỏe có màu lông gì?

Vấn đề đúc gà theo màu lông được rất nhiều tay chơi tìm hiểu kỹ lưỡng. Những chú gà chiến hay, khả năng tung ra đòn đá mạnh thường sẽ có các màu đặc trưng như sau: 

Gà màu ô điều

Những chú gà có mùa ô điều thường pha lẫn giữa màu đen và màu điều rất đẹp mắt, bộ lông mượt mà. Đây là chiến kê đáng để bạn chọn lựa bởi chúng có khả năng thi đấu rất ấn tượng, thường chiếm được ưu thế khi đá trực tiếp.

Vấn đề đúc gà theo màu lông được rất nhiều tay chơi tìm hiểu
Vấn đề đúc gà theo màu lông được rất nhiều tay chơi tìm hiểu

Gà xám khô

Đây là những chú gà có bộ lông màu xám, lông gà hơi xù và không được bóng bẩy như những dòng khác. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào đặc tính này để chọn các chiến kê nhạy bén, sức bền bỉ lớn khi tham gia thi đấu. 

Gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc là chiến kê có tới 5 màu lông và được đánh giá rất tốt khi thi đấu. Các chiến kê này sở hữu tài năng ấn tượng, được ví như là linh kê tài nghệ. Đối với một số chú gà đặc biệt nếu màu lông của chúng có màu tím và màu vàng thì sẽ rất quý, sức lực khi thi đấu cực cao.

Cách đúc gà theo màu lông

Để đúc gà dựa trên màu lông chuẩn nhất bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các yếu tố quan trọng. Cụ thể như: 

Lựa chọn giống bố mẹ

Trước khi thực hiện đúc gà dựa trên màu lông thì sư kê nên tập trung tìm hiểu về dòng giống bố mẹ của chiến kê. Chủ nuôi có thể lựa chọn gà tông tử, gà đòn lối, gà màu mã… để có thể sở hữu được con giống tốt nhất. Bạn nên hạn chế chọn những giống gà yếu, gà lục đinh… bởi chúng có năng lực thi đấu không ấn tượng.

Tạo không gian đúc gà

Để có thể tạo ra những chú gà có khả năng thi đấu tốt, sức bền cao thì bạn nên chọn lựa con giống chuẩn. Ngoài ra, chủ nuôi nên đúc gà theo màu lông ở khu vực có không gian sạch sẽ, rộng rãi và không có hiện tượng ẩm mốc xảy ra. Nhờ vậy, gà sẽ được đi lại thuận tiện, không bị tù túng hoặc gặp vấn đề căng thẳng. 

Chọn thức ăn chuẩn để tăng hiệu quả đúc gà theo màu lông

Ngoài việc là chuồng trại cho gà thì bạn nên chú ý đến vấn đề bổ sung thực phẩm và thức ăn cho gà chiến. Hầu hết các sư kê chuyên nghiệp thường lựa chọn cho gà ăn các loại thực phẩm thiết yếu như: Lúa, thóc, cám, gạo, ngô… Tuy nhiên, sư kê cũng nên bổ sung thêm một số loại chất dinh dưỡng, các thực phẩm tanh cho gà.

Hộ nuôi nên cho gà ăn thêm các loại thịt như: Thịt bò, cá, giun, dế, sâu… để chiến kê được bổ sung các loại vitamin, khoáng chất giúp ích cho quá trình đúc. Đặc biệt khi nuôi bạn nên cho gà ăn theo đúng lộ trình và liều lượng để tăng hiệu quả. Cách bổ sung chất cho gà phù hợp nhất nằm trong khoảng từ một đến hai lần mỗi tuần.

Bạn nên chọn thức ăn chuẩn để tăng hiệu quả đúc gà theo màu lông
Bạn nên chọn thức ăn chuẩn để tăng hiệu quả đúc gà theo màu lông

Làm ổ cho gà

Để có thể đúc gà theo màu lông hiệu quả, tăng tỷ lệ trứng nở sư kê nên chú ý đến việc làm ổ cho gà. Chiến kê nên được trang bị ổ ấp trứng với cọng rơm được cuộn tròn lại, lót êm và tròn để gà dễ để trứng. Ngoài ra, khi thiết kế ổ như vậy gà mái sẽ dễ dàng ấp trứng.

Sư kê nên chú ý các vấn đề quan trọng khi đúc
Sư kê nên chú ý các vấn đề quan trọng khi đúc

Các vấn đề sư kê nên chú ý khi đúc gà theo màu lông

Các chủ nuôi nếu muốn chọn các chiến kê tốt để thực hiện đúc gà nên quan tâm đến các vấn đề gồm:  Màu lông, mắt, dáng người…Cụ thể như sau: 

  • Những chú gà đang mang màu lông đặc biệt như: Màu ô điều, màu ô ướt, màu đen tuyền, màu gà mái đỏ, màu gà chọi lông đen trắng… chắc chắn sẽ có khả năng đấu tốt. Khi lai tạo các giống gà này bạn sẽ tăng hiệu quả, tạo ra được chiến kê khỏe mạnh nhất.
  • Dựa vào màu mắt sư kê cũng có thể chọn được các chú gà tốt: Mắt trắng dã, mắt bạc, trắng ngà, mắt ếch, mắt hạt cau, mắt màu xanh…. Đây là những màu mắt phổ biến thể hiện chiến kê gan dạ, có năng lực thi đấu rất chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ đá hay khi đấu. 
  • Khi bạn chọn đúc gà theo màu lông cần chú ý đến hình dáng của gà, nhờ vậy, anh em có thể dễ dàng sở hữu chiến kê mạnh. Cụ thể như: Bạn nên chọn gà có cánh phủ dài phao câu, gọn gàng, gà có bộ lông xếp nhiều hàng, đôi chân chắc khỏe…

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết cách chọn đúc gà theo màu lông chuẩn nhất. Sư kê nếu muốn chọn được giống gà tốt nên quan tâm đến màu sắc lông, hình dáng của gà. Để biết thêm kinh nghiệm và tham gia đá gà thắng lợi lớn nhất thì bạn nên đến ngay với website alo88az.com. 

Tắt Quảng Cáo