Gà Bắc Kinh – Ưu điểm và cách chọn gà nuôi đúng cách

Đặc điểm nhận dạng của giống gà Bắc Kinh

Gà Bắc Kinh là giống gà có kích thước lớn cùng với đó là màu sắc lông bắt mắt nên được nuôi làm cảnh khá nhiều. Hơn hết loại gà này cũng có giá trị kinh tế khá cao, phần thịt ngon mềm, thêm vào đó quá trình nôi cũng khá ít bị bệnh. Bài viết dưới đây từ nhà cái Alo88 là cập nhập thông tin ưu điểm và phương pháp chọn gà đúng chuẩn cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm nhận dạng của giống gà Bắc Kinh

Gà Bắc Kinh có kích thước nhỏ nhưng khi nhìn vào bộ lông lại khác, bởi phần lông khá dày và bông. Do đó khi nhìn vào loại gà này người ta thường nhầm lẫn rằng kích thước của chúng khá lớn do phần đệm đuôi khá tốt. 

Giống gà này có tính cách khá thân thiện, do đó có nhiều người đã lựa chọn nuôi làm cảnh. Phần lông ở chân của chúng khá dày do đó cần tránh xa những nơi lầy lội vì dễ bị dính bẩn. Thân hình tròn mập khá hài hước, loại gà này còn có khá nhiều màu sắc khác nhau, chiều cao trung bình từ 20 đến 30cm và trọng lượng từ 570g đến 680g. 

Đặc điểm nhận dạng của giống gà Bắc Kinh
Đặc điểm nhận dạng của giống gà Bắc Kinh

Gà Bắc Kinh có những ưu điểm vượt trội gì khi nuôi? 

Giống gà này không chỉ đơn thuần là dòng gà quý mà chúng còn có khá nhiều ưu điểm và phù hợp để nuôi làm cảnh trong nhiều gia đình. Một trong những ưu điểm nổi trội của giống gà này phải kể đến là: 

Tính cách ngoan hiền

Gà Bắc Kinh là giống gà có tính cách thân thiện và ngoan hiền, dễ nuôi nhốt vì vậy mà rất phù hợp để nuôi làm cảnh. Khi nuôi giống gà này sẽ không yêu cầu quá nhiều về điều kiện nuôi thả cũng như môi trường sống bởi chúng có thể dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh.

Phần thịt giàu dinh dưỡng

Phần thịt của giống gà này khá ngon và là một loại thịt rất giàu chất dinh dưỡng. Theo nhiều thông tin nghiên cứu cho thấy hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt của loại gà này cao hơn rất nhiều so với những giống gà khác. Do đó dòng gà này có thể mang lại lợi nhuận kinh tế khá cao cho người chăn nuôi mà chi phí chăm sóc không cần quá nhiều. 

Dễ kết hợp lai tạo

Gà Bắc Kinh là dòng gà rất dễ kết hợp và lai tạo cùng những dòng gà khác để cho ra giống gà lai độc đáo với nhiều những ưu điểm để phát triển. Đặc điểm nổi bật của giống gà này chính là dễ thích nghi và phát triển, khi lai tạo sẽ có được chất lượng cao hơn nhiều. 

Gà mẹ giỏi ấp ủ 

Những chú gà Bắc Kinh mẹ rất giỏi trong việc chăm sóc, ấp ủ và nuôi dưỡng đàn con của mình. Do đó giống gà này rất phù hợp với những người đang có nhu cầu tìm kiếm các giống gà để ươm tạo và nuôi dưỡng chăm sóc trong môi trường tự nhiên. 

Gà mẹ giỏi ấp ủ và chăm sóc nuôi dưỡng gà con giống
Gà mẹ giỏi ấp ủ và chăm sóc nuôi dưỡng gà con giống

Một số bí quyết chọn gà Bắc Kinh chuẩn sức khỏe tốt

Để chọn được những con giống có sức khỏe tốt để phát triển nhanh mà không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc bạn cần nắm rõ những bí quyết chọn gà sau đây: 

Phần mắt sáng

Tiêu chuẩn đầu tiên để chọn gà có chất lượng tốt đấy chính là phần mắt gà phải sáng, những con giống có mắt sáng thì sức khỏe sẽ tốt và tinh nhanh. Chúng có khả năng chống lại bệnh tật khá cao và có thể tự kiếm mồi, phát triển trong tự nhiên một cách tốt nhất và có thể thích nghi với mọi điều kiện môi trường. 

Mỏ đều

Khi chọn gà cần chọn những con giống có phần mỏ đều bởi đây là nơi bắt nguồn để tiếp thu dinh dưỡng của gà. Phần mỏ có tốt thì chúng mới có thể ăn nhiều và mau lớn, gà mới có được bộ lông đẹp, khi chọn giống cần tránh những con có phần mỏ bị vẹo hay là bị dị tật. 

Lông mượt

Lông mượt là yếu tố tiếp theo cần chú ý khi lựa chọn con gà giống, do đó bạn cần chú ý đến những con giống có phần lông mượt. Bởi gà con có bộ lông càng mượt lông thì có nghĩa gà mẹ đã thực hiện ấp trứng khá tốt và giống bố mẹ cũng tốt. 

Chọn gà Bắc Kinh có phần bụng thon

Một con gà giống chất lượng thì phần bụng phải thon gọn và nhanh nhẹn để di chuyển và chạy hay đi lại dễ dàng. Phần bụng dưới phía sau của gà nếu phình to và nặng nề thì chúng sẽ di chuyển khá chậm chạp và có bệnh về đường tiêu hóa và khi nuôi sẽ khó phát triển. 

Gen quý

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà người chăn nuôi cần nắm rõ khi nuôi gà và nhất là chọn những loại gà lai. Trước khi chọn giống bạn cần tìm hiểu về nguồn gốc và công thức lai tạo giống ra sao để biết được chất lượng thịt và sức khỏe sau này có tốt không. 

Gen quý là điều khá quan trọng khi chọn mua gà giống
Gen quý là điều khá quan trọng khi chọn mua gà giống

Như vậy thông tin về giống gà Bắc Kinh đã được chúng tôi gửi đến bạn đọc trong bài viết trên. Anh em đừng quên truy cập Alo88az.com để đăng ký tham gia đá gà trực tuyến tận hưởng những giải đá gà chất lượng. Ngoài ra trang còn có những thông tin giải đáp về cách chăm sóc và nuôi chiến kê hiệu quả cho anh em tham khảo. 

Tắt Quảng Cáo