Gà chọi Bắc Giang: Đặc điểm và cách tuyển chọn giống tốt

Tuyển gà chọi Bắc Giang dựa theo vóc dáng của gà chiến

Gà chọi Bắc Giang rất nổi tiếng tại nước ta bởi bản tính mạnh mẽ thêm vào đó là kỹ năng đá tốt. Chính vì thế những chiến kê này luôn khiến cho đối thủ của mình phải khiếp sợ khi đối đầu. Bài viết sau đây từ Alo88 là cập nhập thông tin đặc điểm và cách để tuyển chọn chiến kê tốt nhất dành cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm riêng biệt của gà chọi Bắc Giang

Giống gà Bắc Giang sở hữu vẻ ngoài gai góc và hung các và ngạo nghễ thân hình khá lớn. Đây là ưu thế giúp cho chúng có thể khiến đối thủ khiếp sợ mỗi khi ra đấu trường. Dòng gà này nổi bật với sắc da đỏ như máu, thân hình săn chắc, bệ vệ cùng phần mào xì xì làm tăng nên nét hung dữ. 

Đối với giống gà chọi Bắc Giang không chỉ đơn thuần được gọi là thần kê vấn sao mà cũng không phải tự nhiên mà nhiều người chơi gà săn lùng giống gà này. Bởi chúng có thân hình đẹp thêm vào đó là kỹ năng đá, ra đòn khá tốt, giống gà này có khá nhiều đặc điểm khác lạ so với những dòng gà khác cụ thể như: 

  • Chân của dòng gà này có cơ bắp săn chắc, rất đẹp, phần chân cũng cứng cáp và to hơn dòng gà khác khá nhiều.
  • Bước đi như đang diễu hành và vừa đi vừa lắc đầu lia lịa, chúng cũng khá gan lù và uy mãnh khiến đối thủ phải e sợ. 
  • Dòng gà này còn có thói quen khác là buổi sáng thường đi dạo quanh chuồng hay lồng một vòng. 
Đặc điểm riêng biệt của gà chọi Bắc Giang
Đặc điểm riêng biệt của gà chọi Bắc Giang

Khả năng chiến đấu của gà chọi Bắc Giang

Gà chọi Bắc Giang sở hữu thân hình dũng mãnh và có đầy đủ những đặc điểm của thần kê trong truyền thuyết. Chúng còn nổi tiếng với những miếng đá hầu dọc và lối đá này có thể lấy đi mạng sống của đối thủ nếu không cẩn thận. 

Bên cạnh đó chúng cũng có nhiều miếng đá hiểm khác như đá kiềng, đá me… nên có thể dễ dàng đánh bại được đối thủ. Những chiêu thức này luôn khiến cho đối thủ phải khốn đốn, với vẻ ngoài hung mãnh, thần thái và tinh thần tốt nên được nhiều người chơi gà yêu thích. 

Không những thế những đòn đá hiểm hóc và độc đáo mà chúng tạo ra đã tạo nên được thương hiệu. Tốc độ ra đòn của chúng thì không cần phải đề cập đến bởi hiếm có giống gà nào có thể qua nổi. Gà Bắc Giang luôn làm chủ trên một sàn đấu đá gà trực tiếp và thể hiện bản lĩnh và lấn át lùa đối thủ để thể hiện uy lực của mình. 

 Điều đặc biệt nhất là từ những phần vảy cứng ở xương chân của chúng khá cứng so với những loại gà khác. Nhờ có ưu thế về phần chân cứng nên nó ít bị đau đòn, đá những cú như trời giáng nếu đối thủ nào gặp phải gà chiến này thì đây chính là ngày cùng tận. 

Cách tuyển chọn gà chọi Bắc Giang đúng chuẩn

Tất cả những gà chiến trước khi được nuôi và tham gia thi đấu cần phải tuyển chọn kỹ lưỡng và huấn luyện nghiêm khắc như: 

Chọn gà dựa theo tông dòng của gà chiến

Người chơi gà cần phải trải qua khá nhiều bước tuyển chọn kỹ càng mới có thể tìm ra được chiến kê ưng ý nhất. Mới đầu những sư kê thường sẽ ưu tiên những chú gà có tông dòng tốt, bởi giống bố mẹ tốt mới có được gà con khỏe mạnh. 

Phải là những chú gà có gà bố và gà mẹ đẹp thêm vào đó là có thành tích cao ở trong các trận chiến trước đó. Nhưng mà sẽ rất khó tìm được những chú gà có chuỗi trận bất bại và nếu như có giá bán sẽ rất cao và rất khó để sở hữu. 

Tuyển gà chọi Bắc Giang dựa theo vóc dáng của gà chiến
Tuyển gà chọi Bắc Giang dựa theo vóc dáng của gà chiến

Tuyển gà chọi theo vóc dáng

Những chú gà chọi Bắc Giang tốt cần tuyền chọn dựa trên tiêu chí là vóc dáng, khung gọng xương của chúng. Quan trọng nhất là xem phần vảy của gà, đối với gà con thì đây là cách duy nhất để có thể chọn được giống tốt, và có khá nhiều loại vảy khác nhau do đó anh em cần so sánh độ dài và vảy của từng giống gà. 

Sau đó qua từng giai đoạn tiếp theo mà lọc tiếp những loại gà giống có chất lượng tốt hơn. Ở giai đoạn từ 3 đến 6 tháng gà sẽ trổ lông và hoàn thiện phần khung gọng do đó có thể căn cứ vào điều này để chọn gà đạt tiêu chuẩn. Đồng thời cần phải có chế độ chăm sóc và ăn uống chất lượng nhất cho gà. 

Có thể nói tiêu chí chọn gà chọi Bắc Giang chất lượng khá khó và gần như 10 con mới có thể chọn được 1. Hoặc thậm chí cả đàn 100 con nhưng không thể chọn được con nào bởi không đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí. 

Gà chọi Bắc Giang là dòng gà hiếm không chỉ nối tiếng ở nước ta mà còn vang danh tại nước láng giềng đặc biệt là tại Campuchia. Nhờ lối chơi siêu đỉnh và mạnh mẽ mà đã được nhiều sư kê tìm đến để sở hữu một chiến kê tốt. Ngoài ra anh em đừng quên đăng ký tài khoản đá gà trực tuyến tại alo88az.com ngay hôm nay để tận hưởng những giải đấu đỉnh cao nhất thị trường.