Gà chọi lông lỡ – Chiến kê được huấn luyện, chăm sóc kỹ càng

Quy trình chăm sóc gà lông lỡ tất dễ dàng

Gà chọi lông lỡ là chiến kê đang trong giai đoạn phát triển, bộ lông chưa được hoàn thiện. Những chú gà này cần có quy trình chăm sóc kỹ càng, sử dụng các loại thức ăn tốt để phát triển thể chất. Nội dung bài viết từ link vào Alo88 sau sẽ tổng hợp thông tin chi tiết cho bạn đọc về cách chăm sóc giống gà này.

Có thể bạn quan tâm:

Đặc tính của gà chọi lông lỡ

Gà chọi lông lỡ là những chiến kê chưa đến độ tuổi thay lông, cơ thể chưa phát triển hoàn thiện. Khoảng thời gian để các chiến kê có thể ra lông mới kéo dài từ 2 đến 3 tháng và bắt đầu vào mùa hè. Những chú gà có bộ lông lỡ thường được người nuôi tìm hiểu kỹ càng, có chế độ chăm sóc tỉ mỉ. 

Đối với các chủ nuôi chuyên nghiệp họ thường tiến hành lai tạo giống gà vào đầu năm để đảm bảo chiến kê có thể thay lông đúng thời điểm hè. Những chú gà mang bộ lông lỡ đang trong giai đoạn phát triển, cần được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để có lớp áo đẹp trước khi thi đấu.

Gà chọi lông lỡ chưa đến độ tuổi thay lông
Gà chọi lông lỡ chưa đến độ tuổi thay lông

Gà chọi lông lỡ có huấn luyện thi đấu được không?

Gà lông lỡ là chiến kê đang trong giai đoạn phát triển và cần được bổ sung các dưỡng chất để nâng cao đề kháng. Trong khoảng thời gian này, gà chưa đủ khả năng để thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các chủ nuôi có thể tiến hành huấn luyện chiến kê để chúng có thể tham gia tranh tài vào mùa đông tới. 

Gà lông lỡ được tập luyện thường xuyên trước khi tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Những chiến kê này sẽ được bổ sung chất dinh dưỡng, tập luyện lâu dài trước khi vào cuộc chiến. Việc tập luyện, chăm sóc gà chiến cần một khoảng thời gian dài và được thực hiện kỹ lưỡng. 

Quy trình chăm sóc gà chọi lông lỡ

Quy trình chăm sóc gà lông lỡ tất dễ dàng và tất cả sư kê đều có thể thực hiện . Gà cần được cung cấp chất dinh dưỡng để có thể phát triển toàn diện nhất, nâng cao thể trạng và khả năng thi đấu. Cụ thể như sau: 

Chọn thức ăn cho gà chọi lông lỡ

Để có thể chọn lựa thức ăn cho gà lông lỡ bạn nên nghiên cứu kỹ càng. Các chủ nuôi có thể sử dụng ngô, thóc, lúa gạo… để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho gà. Hơn nữa, các sư kê nên cho gà ăn thêm các loại rau như: Rau xà lách, cà chua, rau xanh… để chiến kê có bộ lông mượt mà hơn.

Đồng thời, trong một tuần bạn nên bổ sung các loại thịt bò, lươn, trạch, giun… để gà có thêm chất đạm. Nhờ vậy, quá trình thay lông sẽ trở nên hoàn chỉnh, giúp chiến kê của bạn có được vóc dáng mượt mà và đẹp nhất. 

Quy trình chăm sóc gà lông lỡ tất dễ dàng
Quy trình chăm sóc gà lông lỡ tất dễ dàng

Cho chiến kê luyện tập thường xuyên ở giai đoạn lông lỡ

Khi chăm các chú gà đá lông lỡ thì bạn nên tiến hành cho gà luyện tập để giảm thiểu tình trạng mỡ tích tụ. Đồng thời, sư kê cũng có thể sử dụng các bài tập để nâng cao hệ cơ, xương và giúp gà có khả năng thi đấu tốt hơn. Hơn nữa, cách thức này cũng giúp gà chiến của bạn có thể giảm thiểu lượng mỡ, làm cơ bắp săn chắc.

Đặc biệt, các sư kê nên hạn chế cho gà tham gia các trận đấu, vần đòn hoặc tiến hành đạp mái… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thay lông. Khi gà chưa đủ cứng cáp và chống chịu được với môi trường thì việc vần đòn sẽ khiến cơ thể gà khó phát triển. 

Chủ nuôi nên cho gà thực hiện các bài tập nhẹ nhàng, tích cực phơi nắng để hấp thụ tốt canxi, giúp lông cứng cáp hơn. Đồng thời, các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp gà phát triển được hệ cơ, nâng cao sức đề kháng. 

Bí quyết giúp gà chọi lông lỡ nhanh phát triển

Để gà đá lông lỡ phát triển toàn diện hơn thì bạn nên chuẩn bị dưỡng chất đầy đủ, thực hiện các bài tập luyện cho gà nhẹ nhàng. Nhờ vậy, chiến kê của bạn sẽ nâng cao năng lực khi thi đấu, có thể trạng tốt. Để gia tăng hiệu quả khi nuôi bạn nên tham khảo một số mẹo sau đây. 

  • Trong quá trình chăn nuôi gà chọi lông lỡ bạn không nên để chiến kê sử dụng thuốc kích lông sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển về sau.
  • Chủ nuôi không nên nhốt gà trong diện tích chuồng hẹp sẽ ảnh hưởng đến quá trình thay lông..
  • Bạn nên cung cấp các dưỡng chất, vitamin để giúp cơ thể gà phát triển tự nhiên. 
  • Một số chủ nuôi cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm như: Thịt bò, cá, trạch… để bổ sung thêm chất đạm giúp lông gà cứng cáp hơn.
  • Khi chăm sóc gà chọi lông lỡ bạn nên kết hợp với việc tập luyện nhẹ nhàng để chiến kê nâng cao hệ cơ xương và giảm thiểu lượng mỡ trong cơ thể. 
Bạn nên nắm bí quyết giúp gà lông lỡ nhanh phát triển
Bạn nên nắm bí quyết giúp gà lông lỡ nhanh phát triển

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin liên quan đến quy trình chăm sóc và bí quyết chọn gà chọi lông lỡ cho bạn. Nếu sư kê yêu thích và mê mẩn với các trận đấu gà chiến hot thì có thể truy cập vào trang Alo88az.com. Đây là địa chỉ tốt để bạn có thể đăng ký tài khoản cá cược đá gà chuẩn và nhanh nhất.