Gà chuối – Hùng kê được các tay chơi săn đón nhiệt tình

Gà chuối lửa có lông bờm cùng lông mã màu đỏ rực lửa đặc trưng

Gà chuối là con giống được nhiều sư kê chọn nuôi để huấn luyện để thi đấu tại trường gà lớn. Con giống này có bộ lông rất đặc trưng, mang vóc dáng cao và liên tục tung ra các đòn đá ấn tượng trên sân. Bài viết từ trang chủ Alo88 sau đây sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin chi tiết liên quan đến giống gà này cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm của gà chuối 

Gà chuối là chiến kê được nhiều bộ gia đình chọn nuôi làm cảnh, nuôi để tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Chú gà này thường được nhiều người yêu thích bởi thân, cánh và đuôi sở hữu màu xanh như ngọn chuối rất đặc trưng. Một số chiến kê còn sở hữu bộ lông có màu trắng dợt hay vàng mỡ gà. 

Đặc biệt, nhiều người thường dựa vào màu sắc trên thân cánh để có thể nhận biết được chiến kê này. Những chú gà có lông cánh màu hơi vàng xen lẫn nâu đỏ rất đặc trưng, không hề bị lẫn lộn với con giống nào khác. Hơn nữa, lông gà mang màu đen, trắng, vàng, xám… cố định, ít bị pha trộn bởi các màu khác.

Nhiều chủ nuôi cũng bị ấn tượng với giống gà này bởi chúng có khả năng thi đấu rất tốt, sức chịu đựng cao. Đặc biệt, gà chiến này rất lì đòn, có thể thi đấu bền bỉ trong nhiều giờ liên tiếp. Gà được trang bị thêm cả cựa sắt hoặc cựa dao để có thể hạ gục đối thủ trong chớp mắt, tham gia các trận thi đấu quyết liệt nhất. 

Gà chuối là chiến kê được nhiều bộ gia đình chọn nuôi làm cảnh
Gà chuối là chiến kê được nhiều bộ gia đình chọn nuôi làm cảnh

Những dòng gà chuối phổ biến 

Hiện nay,gà chuối là chiến kê được nhiều người Việt Nam yêu thích, chọn lựa kỹ càng. Để có thể sở hữu một chú gà dễ huấn luyện, tham gia thi đấu chuyên nghiệp nhất bạn hãy tham khảo một số con giống sau đây. Cụ thể như: 

Gà chuối trắng

Đây là giống gà mang màu sắc trắng đặc trưng rất dễ nhận biết. Chiến kê này không chỉ có màu lông bờm và lông mã màu trắng mà còn có lông đuôi dài pha chút đen rất ấn tượng. Loài này được sử dụng để có thể tham gia thi đấu chuyên nghiệp, tinh thần chiến đấu hăng hái khiến nhiều chủ nuôi yêu thích. 

Đặc biệt, chiến kê có thân hình khoẻ khoắn, dáng người oai vệ nên được nhiều chủ nuôi săn đón. Hơn nữa, gà có chế độ ăn đơn giản, biết tự kiếm thức ăn, thích đào bới ở môi trường tự nhiên. 

Chiến kê Chuối lửa

Gà chuối lửa có lông bờm cùng lông mã màu đỏ rực lửa được đánh giá là giống gà oai vệ. Những thần kê này khi ra đấu trường chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng. Chú gà này rất hiếu chiến, quyết liệt khi thi đấu và tung đòn đá mạnh trên sân. 

Gà chuối lửa có lông bờm cùng lông mã màu đỏ rực lửa đặc trưng
Gà chuối lửa có lông bờm cùng lông mã màu đỏ rực lửa đặc trưng

Giống gà xám chuối

Gà màu xám cũng là chiến kê được nhiều hộ gia đình chọn nuôi, lông bờm phát triển mạnh. Chú gà này mang dáng người cao, thường được chọn nuôi để huấn luyện thi đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt, giống gà này rất thông minh, có thể thực hiện các bài huấn luyện một cách dễ dàng. 

Tìm hiểu ngày thi đấu của gà chuối

Đối với một số sư kê, việc chọn ngày mang gà đi đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để chọn ra được ngày đẹp, hợp phong thuỷ cho chiến kê thi đấu thì bạn phải xem mệnh của gà,  chọn ngày theo ngũ hành tương sinh.

Một số chủ nuôi còn dựa trên kiến thức dân gian để có thể chọn được ngày chuẩn, khung thời gian tốt cho gà tham gia chiến đấu. Ông cha ta thường xuyên truyền miệng “Sáng điều chiều chuối” vì vậy, khung giờ từ 2 đến 5h chiều là khoảng thời gian tốt nhất để bạn mang chiến kê đi thi đấu chuyên nghiệp. 

Để tránh tình trạng mệnh tam lâm khi đi thi đấu, bạn nên chọn ngày đẹp, không tương khắc với gà. Đây là cách thức giúp anh em mang gà chiến đấu gặp may mắn, thắng lợi lớn. Khi xuất hành vào ngày đẹp, thời gian tốt thì chiến kê của bạn sẽ có cơ hội chiến thắng dễ dàng hơn, không bị đối thủ đánh bại hoặc hạ gục trên đấu trường. 

Các sư kê cũng tránh cho gà của mình thi đấu vào ngày Hỏa và Mục bởi tuyến tương khắc Kim sẽ khắc Mộc. Vì vậy, khoảng thời gian này không đẹp để gà có thể ra đấu trường chuyên nghiệp. 

Bạn nên chọn ngày đẹp, không tương khắc để gà đi thi đấu
Bạn nên chọn ngày đẹp, không tương khắc để gà đi thi đấu

Kinh nghiệm nuôi gà chuối

Để nuôi nhanh lớn và thi đấu tốt nhất bạn nên hoặc hỏi một số kinh nghiệm sau. Cụ thể như: 

  • Khi cho gà tham gia chiến đấu bạn nên chọn khoảng thời gian vào đầu chiều nhờ vậy, chiến kê sẽ có sức lực mạnh hơn. 
  • Các chủ nuôi nên tiến hành chăm gà theo kiểu tự nhiên, để chiến kê có thể tự do kiếm mồi. 
  • Các hộ gia đình nên cho gà ăn các loại thực phẩm ngũ cốc để gà tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cao hơn. Đôi khi bổ sung thêm cho gà các loại con trùng, giun, thịt bò… để gà tăng cường chất đạm. 

Bài viết đã tổng hợp đầy đủ kinh nghiệm để bạn có thể chọn và chăm sóc được giống gà chuối  một cách dễ dàng. Để tăng cơ hội chiến thắng khi đưa gà đi chiến bạn cũng nên xem ngày kỹ càng, chọn được giờ đẹp. Ngoài ra, sư kê nếu muốn tạo một tài khoản đá gà uy tín và tiện lợi nhất hãy truy cập vào địa chỉ Alo88az.com để được hỗ trợ tận tâm.