Gà đá cựa nhật nguyệt và các lưu ý chọn mua gà phù hợp

Gà đá cựa nhật nguyệt có phần cựa màu trắng đen ở hai bên chân

Gà đá cựa nhật nguyệt là chiến kê có một cựa đen và một cựa trắng và nhiều người cho rằng đây chính là giống gà quý hiếm, có thể cho ra được những thế đá độc. Vậy đây là thần kê có sức chiến đấu lớn như lời đồn đúng hay sai, hãy cùng tìm hiểu thông qua thông tin cập nhập ngay sau từ link vào Alo88

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin về giống gà đá cựa nhật nguyệt

Gà đá cựa nhật nguyệt là dòng gà có phần cựa màu trắng đen ở hai bên chân tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng. Và chỉ khi chiến kê có phần cựa có hai màu này thì mới được gọi là nhật nguyệt, còn nếu có màu sắc khác như là vàng đen hay vàng trắng thì không được gọi với cái tên này. 

Theo nhiều người chơi gà lâu năm thì gà nhật nguyệt được xem là thần kê vì có độ hiếm khá cao. Thêm vào đó là sức khỏe tốt và thân hình to lớn nên có ưu thế nổi trội hơn so với những giống gà khác khá nhiều. 

Gà đá cựa nhật nguyệt có phần cựa màu trắng đen ở hai bên chân
Gà đá cựa nhật nguyệt có phần cựa màu trắng đen ở hai bên chân

Gà Nhật Nguyệt có quý như lời đồn không? 

Gà đá cựa nhật nguyệt được nhiều người chơi gà liệt vào hàng thần kê, vì họ cho rằng đây là giống gà có độ chiến đấu cao và có thể ra được những đòn đá độc. Lối chơi hay nên chắc chắn có thể nhanh chóng hạ gục được đối thủ nhanh chóng, cùng với đó đây là loại gà khó khó kiếm nên được nhiều người săn lùng.

Chưa nói đến giống gà này đá hay hay không nhưng xét về độ quý hiếm thì khó có giống gà nào hiếm như dòng gà này. Theo như tính toán thống kê thì hàng nghìn con mới có 1 con gà cựa nhật nguyệt và phần cựa dày và dài thì lại càng hiếm hơn nữa. Nhất là khi người chơi gà có thể tìm kiếm được gà có lối đá hay và độc thì lại càng có giá bán đắt. 

Gà nhật nguyệt tốt hay xấu và đá có hay hay không? 

Gà đá cựa nhật nguyệt tốt hay xấu và đá có hay hay không là câu hỏi mà nhiều dân chơi mới vào nghề đặt ra. Bởi chiến kê này thực sự hiếm và đắt đỏ, tuy nhiên nếu sở hữu mà đá không hay thì cũng không thực sự đáng săn lùng. 

Gà đá cựa nhật nguyệt tốt hay xấu về mặt phong thủy

Theo nhiều sách về linh kê có ghi lại thì gà cựa nhật nguyệt đang được xếp vào nhóm gà quý và không nhắc gì đến vấn đề tốt hay xấu. Đây là dòng gà đá nên không mang nhiều ý nghĩa phong thủy, và nhiều người đã chọn giống gà này để làm cảnh. 

Hoặc nhiều người chơi gà quý thường nuôi dòng gà này để làm cảnh, hoặc là gà đúc mái nên sẽ không quan tâm đến vấn đề gà tốt hay xấu. Nhiều người chơi gà cũng không quan tâm đến giống gà này có đá được hay không mà chỉ cần sở hữu là đã có giá trị. 

Gà cựa nhật nguyệt đang được xếp vào nhóm gà quý
Gà cựa nhật nguyệt đang được xếp vào nhóm gà quý

Gà nhật nguyệt khi đá có hay không?

Tài năng của gà đá cựa nhật nguyệt đã được nhiều người chơi gà đánh giá cao. Theo những kinh nghiệm của người chơi gà, thì giống gà này có khả năng hạ gục đối thủ khá nhanh và đối thủ khó có thể phản kháng được. Có thể loại gà này không áp đảo được nhiều đối thủ về thân hình nhưng khi thi đấu vẫn có thể hạ gục nhanh bất ngờ. 

Giống gà này được đánh giá khá cao về khả năng dùng cựa, và phần cựa sắc nhọn có thể nhanh chóng tạo ra những vết thủng to trên đầu của đối thủ. Nếu gà đá được trang bị thêm phần cựa sắt sắc nhọn thì còn có thể hạ gục đối thủ nhanh hơn nữa. Phần cựa có thể tăng khả năng chiến đầu và có thể đánh bại đối thủ bằng những thế đòn hiểm. 

Tuy nhiên không phải chiến kê nào cũng có thể đá hay vì còn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Thêm vào đó là chế độ chăm sóc và luyện tập cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của gà có hay hay không. 

Lưu ý khi chọn nuôi giống gà đá cựa nhật nguyệt

Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà đá lâu năm thì gà cựa nhật nguyệt là một loại thần kê và có cựa trắng ở phía bên trái, cựa đen ở bên phải. Nếu như phần cựa mọc ngược lại thì bạn cần lưu ý vì đây có thể là những chiến kê bình thường. 

Ngoài ra cũng có không ít thông tin cho rằng loại thần kê này chỉ là cần có cựa nhật nguyệt đi kèm với vị trí đóng vảy mới được gọi là gà tốt. Tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên một chiến kê tốt và hiếm gặp nên có giá bán khá đắt. 

Lưu ý khi chọn nuôi giống gà đá cựa nhật nguyệt
Lưu ý khi chọn nuôi giống gà đá cựa nhật nguyệt

Trên đây là những thông tin cập nhập về gà đá cựa nhật nguyệt cũng như ưu nhược điểm của giống gà này. Có thể thấy đây là giống gà tốt và có giá bán khá cao nếu sở hữu chiến kê này bạn sẽ có khá nhiều ưu thế. Ngoài ra bạn đừng quên cập nhập thông tin và đăng ký tài khoản đá gà tại alo88az.com để theo dõi những trận đá gà hay nhất trong ngày.