Gà đá ngủ ngày tốt hay xấu và nguyên nhân là do đâu?

Cần bổ sung các chất dinh dưỡng vitamin để cải thiện tình trạng

Gà đá ngủ ngày là hiện tượng mà các chủ gà hay gặp phải và hiện tượng này khá ít người biết nguyên nhân do đâu và sẽ ảnh hưởng tốt hay xấu. Vì vậy bài viết sau từ link vào Alo88 sẽ giải thích về hiện tượng này cũng như cách để điều trị mà chủ kê có thể tham khảo. 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng gà đá ngủ ngày là gì?

Hiện tượng gà chiến ngủ ngày được khá nhiều người chăn nuôi quan tâm vì rất dễ bắt gặp. Bởi thông thường gà sẽ ngủ vào thời điểm chiều tốt khi không còn ánh sáng và chỉ thức dậy khi mặt trời mọc. Tuy nhiên khi mắc phải hiện tượng này thì thời gian ngủ của gà lại có sự thay đổi bất thường.

Thời gian ngủ của chúng lại ngược lại và chỉ ngủ vào ban ngày khi mặt trời mọc còn ban đêm sẽ thức dậy. Hoặc chúng chỉ thức dậy khi cảm thấy đói, và hiện tượng này là tốt hay xấu còn khá khó nói. 

Hiện tượng gà đá ngủ ngày thời gian ngủ của gà có sự thay đổi bất thường
Hiện tượng gà đá ngủ ngày thời gian ngủ của gà có sự thay đổi bất thường

Hiện tượng gà đá ngủ ngày là tốt hay xấu? 

Hiện tượng gà ngủ ngày tốt hay xấu còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc chế độ dinh dưỡng của người nuôi. Bởi, thời gian gà ngủ ngày nếu như kéo dài quá lâu thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê và khó có sự tập trung. 

Vì vậy, chủ gà cần có những biện pháp thật hợp lý để phòng ngừa cũng như nên thay đổi chế độ ăn, bổ sung dinh dưỡng. Bởi nếu thời gian gà ngủ ngày kéo dài quá lâu thì có thể khiến ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng và tinh lực của chiến kê khiến chúng không còn phong độ tốt khi thi đấu. 

Nguyên nhân khiến gà chiến ngủ vào ban ngày là gì? 

Có khá nhiều lý do dẫn đến hiện tượng gà đá ngủ vào ban ngày và thông thường sẽ do tình trạng sức khỏe của chúng không được tốt như ban đầu. Thời gian này gà cần ngủ thêm để bổ sung thêm năng lượng cho bản thân cũng như bớt tiêu hao năng lượng. 

Ngoài ra lý do tiếp theo là gà có thể mắc phải một số loại bệnh dịch từ đó cơ thể bị suy nhược dẫn đến chán ăn và chúng sẽ muốn ngủ trong thời gian dài. Ngoài ra gà cũng có thể là gà đang gặp phải vấn đề chán ăn, tiêu hóa không tốt, do các bệnh tiêu hóa. 

Gà đá ngủ ngày có thể do nhiễm bệnh dịch

Một trong những lý do chủ yếu gây nên tình trạng này đấy chính là gà chiến của bạn đang mắc phải những bệnh dịch nào đó gây nên tình trạng sức khỏe yếu. Và chúng cần ngủ thêm để có thể bổ sung năng lượng và cải thiện tình trạng này. 

Thông thường thì một số loại bệnh chủ yếu có thể dẫn đến việc gà ngủ ngày là do Bệnh thương hàn; Bệnh Gumboro; Bệnh gà rù… Điều này sẽ khiến cho gà trở nên mệt mỏi, chán ăn và ngủ nhiều hơn thông thường và chỉ tỉnh dậy khi cảm thấy đói và cần bổ sung năng lượng.  

lúc này chủ gà cần phải quan sát thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng vào chế độ ăn cũng như điều trị. Nếu vài ngày vẫn chưa cải thiện thì anh em cần thực hiện thăm khám cho gà nhằm có được biện pháp điều trị sớm nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. 

Gà đá ngủ ngày có thể do nhiễm bệnh dịch
Gà đá ngủ ngày có thể do nhiễm bệnh dịch

Gà đá ngủ ngày có thể là dấu hiệu của “Linh Kê”

Một số thông tin còn cho rằng dấu hiệu gà đá ngủ ngày còn có thể là do linh kê. Bởi hoạt động ăn ngủ thất thường của gà cũng có thể là dấu hiệu chúng sẽ phát triển nhanh chóng sau này. Từ đó trứng và phần thịt gà sẽ có được sản lượng cao hơn khá nhiều, chất lượng cũng tốt hơn so với những con thông thường. 

Đặc biệt, trong giới nuôi gà chọi để đá thì hiện tượng này cũng là một dấu hiệu vô cùng quan trọng để nhận biết “Gà Linh Kê”. Vì vậy, với những con gà chiến đang có hiện tượng gà ngủ ngày như vậy có giá trị khá cao và được nhiều chủ gà chiến săn đón. 

Nên làm gì để giảm thiểu tình trạng gà đá ngủ ngày?

Người chăn nuôi cần làm gì khi gà đá ngủ ngày là câu hỏi mà nhiều người quân tâm bởi không phải ai cũng biết cách xử lý phù hợp. Thông thường khi gặp hiện tượng này anh em cần làm cho gà tỉnh dậy sau đó tiến hành bổ sung thêm năng lượng vào thức ăn hoặc hay nước uống.

Bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng chủ yếu như là vitamin, điện giải, chất khoáng cũng như cung cấp đa dạng loại thức ăn. Điều này có thể giúp cho gà bổ sung tốt chất dinh dưỡng cần thiết nếu như hiện tượng này diễn ra thường xuyên. Ngoài ra người nuôi cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ thú y để thăm khám và điều trị kịp thời. 

Cần bổ sung các chất dinh dưỡng vitamin để cải thiện tình trạng
Cần bổ sung các chất dinh dưỡng vitamin để cải thiện tình trạng

Hiện tượng gà đá ngủ ngày tốt hay xấu đã được chúng tôi cập nhập đến bạn đọc trong bài viết trên đây. Người nuôi gà cần để ý đến các biểu hiện để không để tình trạng này kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời bạn đừng quên bổ sung kiến thức nuôi gà cũng như đăng ký tham gia giải trí đá gà tại Alo88az.com