Bí kíp xóa tan tình trạng gà đá thất thường hiệu quả

Gà đá thất thường ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu

Chắc chắn sẽ là một thất bại cực lớn đối với anh em nếu gà chiến của mình không chịu đá hoặc thi đấu thất thường. Hiện tại vẫn có một vài phương pháp hữu hiệu sưu kê có thể áp dụng nhằm cải thiện tình hình ở gà chiến của mình. Cùng nhà cái Alo88 tìm hiểu nguồn thông tin xoay quanh hiện tượng gà đá thất thường nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Gà đá thất thường ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu
Gà đá thất thường ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu

Gà đá thất thường là gì?

Gà đá thất thường là dấu hiệu chiến kê bị hoảng đòn không thể thi đấu như bình thường ở các trận đá gà. Nếu gặp tình trạng hoảng loạn sẽ khiến tần suất đá trở nên thất thường khiến kết quả không được như mong muốn. 

Đối với những chiến kê tham gia đá cựa tình huống vỡ đòn diễn ra khá nguy hiểm. Từ đó cơ hội chiến thắng của anh em sẽ vô cùng nhỏ. Còn đối với chiến kê nếu gặp phải đối phương mạng thì khả năng thiệt mạng chắc chắn rất cao. 

Gà đá thất thường có những dấu hiệu nào?

Việc gà có hiện tượng đá thất thường cần được sư kê nhận biết sớm để đưa ra cách khắc phục để không ảnh hưởng đến trận thi đấu. Trường hợp gà đá gặp phải tình trạng quá nặng thì bạn cũng không cần mất quá nhiều công sức, thời gian chăm sóc nữa. Các biểu hiện thường xuất hiện ở chiến kê đá thất thường điển hình như:

  • Ánh mắt gà chiến không thể toát lên sự nhanh nhạy, thông minh khi tham gia. Đồng thời chúng không quan tâm, luôn thờ ơ khi tiếp xúc với các chiến kê khác trên sàn đấu. 
  • Gà đá thường kêu lên những tiếng la khi tiếp xúc gần với các loại gà khác. 
  • Trước khi tham gia các trận chiến gà đá thất thường luôn có xu hướng sợ hãi, bỏ chạy ra xa. 
  • Dáng đi ủ rũ, không có sức sống, thỉnh thoảng mới thực hiện đập cánh vài cái ít ỏi. 

Nguyên nhân xuất phát hiện tượng gà đá thất thường

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề gà đá gặp thất thường liên quan đến cả sư kê và gà chiến. Nếu là một sư kê mới vào nghề chưa có quá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm chăm sóc rất dễ bỏ qua một chiến kê tốt. Cụ thể:

  • Trong khoảng thời gian thi đấu trên sân gà chiến gặp phải các đòn đá gây nên thương tích mà không được chăm sóc đúng chuẩn. Chính điều này khiến cho chúng tạo ra tâm lý, sợ hãi các trận đấu tiếp theo với đối phương. 
  • Gà đá sau khi mua về nếu chưa thích nghi với môi trường sống mà đem đi đấu cũng rất dễ xảy ra vấn đề đá thất thường. 
  • Những giống gà đá có tâm lý thiếu tự tin được nuôi dưỡng trong cùng không gian với chiến kê khác. Chính cách nuôi này vô tình tạo ra tâm lý hoảng sợ khi đối diện với chiến kê mạnh hơn và bỏ chạy không thi đấu. 
Sức chiến chiến kê đá thất thường không ổn định
Sức chiến chiến kê đá thất thường không ổn định

Phương pháp khắc phục gà đá thất thường tối ưu

Đối với sư kê có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn họ sẽ có cách điều trị, khắc phục hiện tượng chiến kê đá thất thường. Cụ thể:

Chế độ chăm sóc tốt nhất

Trường hợp gà đá thất thường anh em cần đưa ra được phương pháp nhằm tăng tính tự tin cũng như bản lĩnh của chiến kê. Thời gian nuôi cách ly cho gà đá cần thực hiện kéo dài thời gian hơn nửa tháng trong khu vực ít sáng. Đồng thời phối hợp cách thả vườn giúp chúng có tính tự lập hơn. 

Trường hợp chiến kê không bị bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giai đoạn phát triển 2 đến 3 tuần. Quá trình nhốt riêng biệt sư kê cần kết hợp thêm các bài tập luyện cùng chế độ dinh dưỡng tốt nhất để tăng thêm tính hiếu chiến, bản lĩnh ở gà chiến. 

Tập luyện bài vần

Đối với gà gặp tình trạng đá thất thường trước khi bước vào trận thi đấu anh em nên tập các bài vần cơ bản như chạy bộ ngoài trời, vần đòn, vần khá,…. Các bài tập được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó cùng tần suất tăng lên dần. 

Các bài tập sẽ giúp chiến kê trở nên sung mãn hơn, tuy nhiên bạn không nên áp dụng khi chúng đang bị bệnh, kén ăn. Đồng thời tập trung vào chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng để có thể phục hồi thể lực nhanh chóng.

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của gà đá thất thường

Một trong những cách thức quan trọng giúp khắc phục vấn đề đá thất thường ở gà chính là bổ sung chất dinh dưỡng. Các loại dưỡng chất đạm được cung cấp có trong chất tanh như cá chép, hến, lươn giúp lấy lại sự hung hãn, sung mãn. 

Áp dụng thêm những cách thức riêng nhằm điều trị gà thất thường khi đá
Áp dụng thêm những cách thức riêng nhằm điều trị gà thất thường khi đá

Sử dụng thuốc gà đá

Bên cạnh những cách khắc phục kể trên thì anh em có thể sử dụng các loại thuộc đặc trị. Phần lớn sản phẩm thuốc trị gà đá gặp thất thường đều có công dụng tăng sự hưng phấn, sung mãn,….. 

Bên cạnh đó thuốc còn cải thiện quá trình hấp thụ cũng như trao đổi chất, phòng chống hiện tượng rớt bo trong di chuyển,…. Tuy nhiên sư kê nên biết cách sử dụng thuốc theo đúng liều lượng, thời gian chính xác để có được hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng những thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục gà đá thất thường được alo88az.com chia sẻ sẽ có được hữu ích cho bạn. Tham khảo đồng thời áp dụng những cách phổ biến để có được sức khỏe, thể chất gà sung mãn nhất nhé.