Gà đá thiếu cân – Điểm tên những nguyên nhân cùng cách khắc phục chuẩn xác 

Gà đá bị thiếu cân không thể bước lên sàn thi đấu

Gà đá thiếu cân là vấn đề liên quan đến chiến kê được nhiều anh em quan tâm hiện nay. Cách chăm sóc loại gà đá thông qua nhiều phương pháp khác nhau giúp nâng hạng cân cũng như giữ cân nặng ổn định nhất. Sư kê có thể cùng link vào Alo88 tìm hiểu các thông tin liên quan dưới đây nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Những phương pháp áp dụng riêng cho gà đá thiếu cân
Những phương pháp áp dụng riêng cho gà đá thiếu cân

Gà đá thiếu cân là gì?

Gà đá thiếu cân là hiện tượng cơ thể suy dinh dưỡng có thể điều trị được bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên quá trình này diễn ra lâu thường khiến chúng mắc bệnh lý liên quan dẫn đến tình trạng chết. Vì thế anh em cần có phương án kịp thời để có thể chăm sóc chiến kê thiếu cân hiệu quả nhất.  

Nếu trường hợp gà thiếu cân sẽ dẫn đến cơ thể không được khoẻ mạnh, sức đề kháng cùng khả năng hoạt động kém. Điều đặc biệt khi thiếu cân chúng sẽ không được vào sân thi đấu bởi nguyên nhân không đủ lực dẫn đến nguy cơ thua cuộc. 

Gà đá trước khi lên sàn phải được chăm sóc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo cân nặng hợp lý. Việc làm này không chỉ đáp ứng điều kiện thi đấu mà còn thể hiện được cách chăm sóc chuyên nghiệp từ sư kê. Tốt nhất hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân cũng như cách chăm sóc, nuôi dưỡng gà đá thiếu cân thật kỹ để có được chú gà chiến chất lượng nhé. 

Lý do cần chăm sóc kỹ gà đá thiếu cân?

Cách chăm sóc gà chiến thiếu cân là phương pháp cần thiết trong quá trình chăn nuôi. Không phải chiến kê nào cũng có thể đạt cân nặng lý tưởng để tham gia những trận đá gà. Trường hợp gà thiếu cân nặng rất dễ bị mất sức khi chiến đấu với đối phương. 

Bên cạnh đó gà chiến bị thiếu cân rất dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá và khả năng hấp thụ. Chúng rất dễ mắc bệnh nguy hiểm có thể chết bất kỳ thời điểm nào. Chính vì thế các biện pháp điều trị, chăm sóc gà kịp thời là vô cùng cần thiết. 

Hiện tượng gà chiến bị thiếu cân ảnh hưởng đến thể chất
Hiện tượng gà chiến bị thiếu cân ảnh hưởng đến thể chất

Nguyên nhân hiện tượng gà đá thiếu cân

Hiện tại có thể xét theo nhiều nguyên nhân khiến gà đá rơi vào tình trạng thiếu cân trong khi nuôi. Có thể điểm đến một vài lý do dưới đây:

Hệ tiêu hoá của gà đá thiếu cân chứa giun sán cư trú

Một trong các lý do xuất phát vấn đề thiếu cân ở gà đá chính là giun sán tồn tại trong hệ tiêu hoá. Trường hợp có giun sán các loại thức ăn, dưỡng chất gà ăn vào sẽ bị chúng hấp thụ toàn bộ.

Không những vậy các loại giun sán còn làm rách đường ruột của gà để có thể uống máu. Từ đó làm hạn chế chức năng hoạt động của gà khiến chúng ngày một cùi mòn, gầy yếu. Còn có một số loại giun sán tiết ra độc tố khiến việc hấp thụ dưỡng chất của gà bị cản trở, khó khăn. 

Gà thiếu cân do đường tiêu hóa

Chăm sóc gà đá thiếu cân anh em cần quan tâm đến hiện tượng bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa. Các dấu hiệu như diều gà nhỏ, nhung mao ruột chậm phát triển, đường ruột ngắn, diều gà phình to,…. Tất cả các nguyên nhân này đều ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ ở gà gây nên thiếu cân. 

Khi chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa bị giảm sút sẽ hạn chế quá trình chuyển hóa thức ăn. Chính vì vậy chiến kê sẽ bị thiếu năng lượng trong các hoạt động thể chất cũng như phát triển hàng ngày. 

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá không phù hợp

Nhiều anh em khi nuôi gà chiến thường có xu hướng bổ sung các chất dinh dưỡng giúp chúng phát triển tối ưu nhất. Tuy nhiên khi sử dụng chúng không thể hấp thụ hết chắc chắn những cố gắng của anh em đều đổ xuống biển. Cách chăn nuôi này không những khiến gà không khỏe lên mà còn gầy đi, thiếu cân trầm trọng.

Vì vậy trong chăm sóc gà đá bạn nên xem xét lại chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Trường hợp thiếu một vài vi chất hữu ích cũng có thể khiến quá trình hấp thụ của chiến kê bị chậm lại dẫn đến gầy còm, ốm yếu. 

Gà đá bị thiếu cân không thể bước lên sàn thi đấu
Gà đá bị thiếu cân không thể bước lên sàn thi đấu

Cách áp dụng chăn nuôi gà đá thiếu cân

Chăm sóc gà đá thiếu cân chắc hẳn không phải là một bài toán nhẹ nhàng, đơn giản. Anh em cần biết cách kết hợp quy trình nuôi phù hợp để gà có thể đạt cân nặng thích hợp thi đấu. Cụ thể:

  • Sư kê không nên quá nóng vội vào việc chiến kê của mình sẽ tăng cân nhanh và tham gia thi đấu nhanh chóng. Quá trình tăng cân ở gà cần được diễn ra theo quy trình để gà có thể thích ứng đồng thời hạn chế mắc bệnh lý khi tăng cân đột ngột.
  • Quan sát tình trạng khẩu phần dinh dưỡng ở gà chiến, bổ sung thêm các vi chất quan trọng như canxi, kẽm, sắt,….
  • Để chăm sóc tốt nhất trường hợp gà đá thiếu cân bạn nên tẩy giun theo định kỳ 6 tháng 1 lần giúp việc hấp thu dưỡng chất được hiệu quả hơn.
  • Bố trí các trận thi đấu theo tần suất phù hợp, không được cho gà thi đấu quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
  • Không cho chiến kê đạp mái quá nhiều sẽ khiến sức khỏe của chúng bị kiệt quệ, suy giảm rất nhiều. 
  • Kiên nhẫn trong khoảng thời gian giúp chiến kê tăng cân, không được nóng vội để có được quy trình chăm sóc tốt nhất. 

Chắc hẳn những chia sẻ của alo88az.com về gà đá thiếu cân trên đây sẽ mang đến bạn cái nhìn chuẩn nhất. Tìm hiểu, tham khảo những thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục để có được cách chăm sóc chiến kê hiệu quả tối ưu bạn nhé.