Gà rừng Saipan – Gà chiến cực hăng đến từ Mỹ

Gà rừng Saipan được liệt vào danh sách các chiến kê khoẻ, đấu hăng

Gà rừng Saipan là giống gà chọi chuyên nghiệp được nghiên cứu và lai tạo ra tại đất nước Mỹ. Chúng không có thân hình to lớn như gà Thomo nhưng lại có khả năng thi đấu rất ấn tượng. Để biết thêm những đặc tính và cách thức chăm sóc gà này bạn hãy theo dõi bài viết sau từ Alo88 nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn gốc và sự ra đời của gà rừng Saipan

Gà rừng Saipan có tên theo tiếng Anh là Saipan Jungle Fowl thuộc vào nhóm gà chọi có xuất xứ từ đất nước Hoa Kỳ. Giống gà này đã được lai tạo theo con giống đến tử nước Úc nên thân hình không quá to. Tuy nhiên, người ta vẫn nhận thấy ở chiến kê này có một khả năng thi đấu ưu việt, thành tích trên đấu trường cực đỉnh.

Gà rừng Saipan được liệt vào danh sách các chiến kê thi đấu chuyên nghiệp và hung hăng nhất. Các chú gà dù không có cơ thể lớn nhưng bản tính lại rất háu chiến, sức mạnh oai dũng trên đấu trường. Nhờ vậy, loài gà này đã được nghiên cứu và lai tạo ở nhiều nơi. Đồng thời chúng cũng là thần kê đã được rất nhiều cược thủ tìm hiểu và săn đón. 

Trước đây, con giống này đã được các Lục chiến Mỹ khai phá các quần đảo phía nam Thái Bình Dương tìm thấy và quyết định lai tạo. Các chiến kê có sức khoẻ tốt, có thể thích nghi với nhiều môi trường tự nhiên và đề kháng cao hơn hẳn các giống gà nhà. 

Gà rừng Saipan được liệt vào danh sách các chiến kê khoẻ, đấu hăng
Gà rừng Saipan được liệt vào danh sách các chiến kê khoẻ, đấu hăng

Cách chọn gà rừng Saipan chiến hay

Gà Saipan có nguồn gốc từ đất nước Mỹ được đánh giá là thần kê, có năng lực thi đấu cực tốt và liên tục gây được ấn tượng mạnh với sư kê. Tuy nhiên, không phải chú gà nào thuộc loài này cũng có năng lực thi đấu ấn tượng. Để chọn được chiến kê khỏe, sức lực mạnh khi tung đòn đá bạn hãy tham khảo các đặc điểm sau:

Chọn gà qua cân nặng

Có thể nói, những chú gà Saipan có cân nặng và kích thước lớn khi ra đấu trường sẽ có khả năng tranh tài tốt hơn. Bạn có thể lựa chọn những con giống khỏe mạnh, có cân nặng lớn để huấn luyện đi thi đấu.

Trung bình các chú gà trống trưởng thành có thể nặng từ 4 đến 9kg, gà mái nặng 3 đến hơn 7kg nên người nuôi cần nắm bắt rõ để chọn được chiến kê phù hợp. Những chú gà chiến lớn hứa hẹn sẽ có thể trạng tốt, thân hình oai vệ khi thi đấu. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng huấn luyện, cho gà tham gia các bài tập nâng cao kỹ thuật đá.

Chọn gà rừng Saipan qua hình dáng

Những chiến kê có hình dáng mồng bẹt hoặc gần như không có mồng, mỏ cong và sẫm màu sẽ có khả năng thi đấu áp đảo hơn hẳn so với chú gà bình thường. Đặc biệt, nếu bạn chọn đúng chú gà có lưng dài, chân cao và dáng dấp đẹp sẽ dễ dàng khi huấn luyện. 

Để nhận biết được chú gà rừng Saipan đá hay thì anh em nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Chiến kê có phần vai rộng, ngực nở sẽ thường có sức lực tốt, khi thi đấu dễ giành được chiến thắng. Đặc biệt, các chú gà này sẽ đánh bại đối thủ nhanh trong phút chốc, tung ra các đòn đấu đỉnh nhất. 

Những chú gà rừng Saipan có cân nặng lớn và dáng đứng oai phong
Những chú gà rừng Saipan có cân nặng lớn và dáng đứng oai phong

Bí quyết nuôi và huấn luyện chiến kê

Khi chăm sóc gà Saipan bạn cần phải chuẩn bị khẩu phần ăn thích hợp nhất cho gà. Nhờ vậy, chiến kê mới có được sức khoẻ tốt, khả năng thi đấu quyết liệt nhất. Ở mỗi giai đoạn phát triển của chiến kê, chủ nuôi nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng. Cụ thể các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sở hữu một thần kê bất bại trên sân. 

Chọn khẩu phần ăn phù hợp cho gà rừng Saipan

Vấn đề chọn khẩu phần ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng và giúp cho chiến kê của bạn có đủ sức khoẻ, phát triển tốt hơn. Trong giai đoạn gà vừa nở và thời kỳ gần mẹ sẽ chăm sóc như các loại gà bình thường.

Tuy nhiên, đến giai đoạn gà trưởng thành thì bạn nên chú ý bổ sung cho gà các loại chất dinh dưỡng đa dạng hơn. Nhờ vậy, chiến kê của bạn sẽ đảm bảo đủ no, thúc đẩy quá trình phát triển xương và có đủ sức để thực hiện luyện tập chiến đấu. Khi gà có phần ăn thích hợp, cơ thể sẽ phát triển đều, chân chắc khoẻ, tung đòn sát phạt hơn. 

Bạn nên cho các chiến kê thực hiện bài tập luyện thường xuyên
Bạn nên cho các chiến kê thực hiện bài tập luyện thường xuyên

Cho gà tập luyện hàng ngày

Đối với các chiến kê chuẩn bị thi đấu bạn nên cho chúng tập luyện thường xuyên. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ tập từ 30 phút đến 1 tiếng để gà cải thiện được sức bền và tăng khả năng phản xạ. Nhờ vậy, chiến kê của bạn sẽ ngày càng phát triển tốt hơn, trở thành thần kê bất bại trên đấu trường. 

Gà rừng Saipan là chiến kê lực lưỡng và có sức đề kháng tốt, thích nghi được với điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt. Các chú gà nếu được huấn luyện thường xuyên, chăm sóc kỹ lưỡng sẽ có thân hình rắn rỏi, khả năng tung đòn đá dũng mãnh hơn. Sư kê nếu muốn tìm ra các bài tập luyện chuẩn cho gà, cá cược thú vị hãy đến với website alo88az.com. 

Tắt Quảng Cáo