Luật đá gà miền Tây và các quy định dân chơi cần nắm rõ

Luật đá gà miền Tây dựa trên 3 tiêu chí quy định

Luật đá gà miền Tây được quy định về phân định thắng thua, chạng gà hay thời gian thi đấu cụ thể. Nếu muốn đặt cược hoàn hảo và không gặp phải sự cố nào anh em cần nắm rõ thông tin và nghiên cứu chiến thuật. Thông tin bài viết dưới đây từ trang chủ Alo88 sẽ gửi đến bạn đọc chi tiết luật đá gà cũng như hình thức chấp chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Luật đá gà miền Tây dựa trên 3 tiêu chí quy định

Hiện tại đá gà bằng cựa sắt hay là chọi gà tại miền Tây đang được quy định như bình thường tuy nhiên lại có thêm một số điều luật nhất định. Đồng thời để tránh đặt cược sai hay có tranh chấp xảy ra thì anh em cần nắm rõ được điều này. Bởi tại miền Tây khi các chiến kê tham gia vào những ván đá gà cựa sắt thì mỗi con sẽ được trang bị thêm cựa sắc nhọn.

Tất nhiên cựa sắt được quy định cũng có kích thước và độ bén như nhau, trước đó các sư kê cần buộc chân gà chiến vào cựa đao trước khi bắt đầu đá. Một trận đá gà diễn ra sẽ được dựa trên 3 tiêu chí cần phải tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo sự công bằng cho người chơi là: 

  • Thứ nhất: Mỗi hiệp đấu của các chiến kê chỉ diễn ra trong vòng khoảng 10 – 15 phút mà thời gian nghỉ giữa hiệp được tính là 5 phút. 
  • Thứ hai: Hai gà chiến của hai bên phải có thân hình cũng như cân nặng ngang nhau để đảm bảo được sự công bằng khi thi đấu. 
  • Thứ ba: Trong mỗi trận đấu đang diễn ra nếu như có một trong hai chiến kê không đá, không nhảy, cũng không cắn hay bỏ chạy… Ngoài ra còn bị tấn công một cách quá nhiều thì đều bị tính thua chứ không cần tính là 1 con sống và 1 con chết như ban đầu. 
Luật đá gà miền Tây dựa trên 3 tiêu chí quy định
Luật đá gà miền Tây dựa trên 3 tiêu chí quy định

Luật đá gà miền Tây và các điều luật quy định

Các điều luật tại mỗi khu vực khác nhau sẽ có những quy định riêng và điều này được đặt ra nhằm đảm bảo tính công bằng cho người chơi. Tránh cho những mâu thuẫn không đáng có trong trò chơi giữa những kê thủ với nhau. Các luật đá gà miền Tây sẽ được quy định sau đây để anh em có thể phân định công bằng nhất. 

Thời gian một hiệp đấu 

Trong mỗi trận đá gà miền Tây được diễn ra hay là ở bất cứ đấu trường gà nào thì thời gian quy định tối đa của 1 hiệp chỉ là 15 phút. Hết thời gian thì chiến kê sẽ được nghỉ ngơi 5 phút sau đó tiếp tục giao tranh ở hiệp 2 và chỉ chính thức bắt đầu khi hai bên đã hồi lại sức. Thêm vào đó là không hề vi phạm bất cứ điều luật nào mà trường gà quy định. 

Quy định về trạng gà trong luật đá gà miền Tây

Hai chiến kê khi tham gia thi đấu cần phải đồng hạng cân và đảm bảo được kết quả của trận đấu được diễn ra công bằng nhất. Thông thường đấu trường gà sẽ chia chiến kê tham gia thi đấu thành 3 hạng cân và quy định như sau: 

  • Hạng nặng: chiến kê có khối lượng trên 4,5 kg
  • Hạng trung: chiến kê có khối lượng 3,1 – 4 kg
  • Hạng nhẹ: chiến kê có khối lượng dưới 3 kg

Về mặt quy định chung về cân nặng cũng có thể được thay đổi đôi chút và có tỷ lệ chấp riêng biệt nếu như có sự chênh lệch nhưng không được quá lớn. 

Quy định về trạng gà trong luật đá gà miền Tây
Quy định về trạng gà trong luật đá gà miền Tây

Cách quy định thắng thua 

Kết quả cuối cùng được phân định sau mỗi trận đấu sẽ được tính toán theo khía cạnh chi tiết chấm điểm công khai dưới sự chứng kiến của nhiều người. Trong  luật đá gà miền Tây cũng đã quy định khá chi tiết về cách xác định thắng thua như sau: 

  • Gà bị đối phương đá gục khi đang đá và không còn khả năng đá tiếp hoặc bị chết ngay tại đấu trường thì sẽ xử thua. 
  • Trong  vòng 15 phút gà không hề đá, cũng không cắn, không nhảy cót trong cả hiệp bị tính là thua. 
  • Gà đang đá tự nhiên bỏ chạy không đá nữa bị tính là thua cuộc. 

Hình thức chấp bạc

Luật đá gà miền Tây với hình thức chấp gà tre được tính là có sự chênh lệch nhau từ 30 hoa trở lên là có tỷ lệ tối thiểu quy định là 1:8. Nếu thêm 10 hoa thì sẽ chấp thêm 1 bậc hoặc nếu trên 40 hoa sẽ được tính là 1 ăn 7 cũng như chấp cựa 1 cây trên. Luật chấp gà nòi thì tính từ 40 hoa trở lên và tỷ lệ được tính là 1:8 ở mức tối thiểu, mức chấp sẽ được tăng dần từ 15 hoa trở lên.

Hình thức chấp cựa

Luật đá gà miền Tây đối với gà tre chấp cựa áp dụng đối với gà chênh lệch hơn 40 hoa và chấp 1 cây nếu chênh têm 40 hoa mỗi lần. Luật chấp cựa nòi sẽ được tính khi có sự chênh lệch từ 50 hoa và trên 100g sẽ được tính là 2 cây, tuy nhiên ở một số nơi không còn áp dụng luật này nữa. 

Hình thức chấp cựa cũng dựa trên sự chênh lệch về số hoa
Hình thức chấp cựa cũng dựa trên sự chênh lệch về số hoa

Luật đá gà miền Tây đã được cập nhập chi tiết cho bạn đọc trong bài viết trên đây, nhìn tổng quan thì các luật chấp tại các khu vực khá tương tự nhau. Ngoài ra anh em nếu muốn biết thêm thông tin về luật đá gà cũng như tham gia cá cược Thomo đừng quên đến với Alo88az.com.