Bật mí kỹ thuật tết lông gà đá chi tiết anh em không nên bỏ lỡ

Kỹ thuật tết lông gà đá chắc chắn anh em không nên bỏ lỡ

Tết lông gà đá được biết đến là kỹ thuật trong chăn nuôi mà sư kê cần phải nắm chắc. Để gà thi đấu được hiệu quả cũng như khả năng bay nhảy tốt thì bộ lông kín, đều là rất quan trọng, cần thiết. Cùng link vào Alo88 tham khảo những kỹ thuật tạo nên bộ giáp chiến tốt nhất nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Kỹ thuật tết lông gà đá chắc chắn anh em không nên bỏ lỡ
Kỹ thuật tết lông gà đá chắc chắn anh em không nên bỏ lỡ

Vì sao nên tết lông gà đá 

Trong cách nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện việc gãy rụng lông gà là vấn đề không thể tránh khỏi. Hiện tượng rụng lông ở chiến kê với các dấu hiệu thưa lông, xơ, hư hỏng ảnh hưởng đến ngoại hình cũng như khả năng thi đấu của gà hơn rất nhiều. 

Tết lông cho gà đá là một phương pháp mang đến tính hữu hiệu nhằm ngăn chặn các tình trạng kể trên. Anh em nên nắm bắt thật kỹ càng để có thể bảo vệ gà chiến tránh khỏi các rủi ro phát sinh không mong muốn khi thi đấu. 

Bên cạnh đó trong quá trình huấn luyện cho gà nếu gặp các trường hợp gãy rụng lông sư kê nên khắc phục bằng kỹ thuật tết phù hợp. Tuỳ vào tình trạng gãy rụng của lông gà bạn sẽ có thể đưa ra phương pháp thực hiện bằng keo, chỉ,….. đa dạng. 

Cách thực hiện tết lông gà đá chuẩn xác

Tết lông gà đá được xem như cách bảo vệ chiến kê hạn chế va chạm khi thi đấu. Anh em có thể tự áp dụng những phương pháp dưới đây:

Tết lông gà đá bằng keo

Keo là một loại vật dụng được lựa chọn phổ biến trong cách tết lông cho gà đá hiệu quả. Trước khi tiến hành thực hiện tết lông sư kê cần chuẩn bị các vật dụng liên quan như keo nến, súng bắn keo, keo bấm và lông gà để tết. Nếu trường hợp không có súng bạn cũng có thể thay thế bằng bật lửa và nến thông thường. 

Sau khi công cụ đã được chuẩn bị đầy đủ anh em bắt đầu thực hiện các công đoạn tết lông cho gà đá. Đầu tiên tìm những sợi lông có chiều dài vừa với vị trí chiếc lông bị gãy rụng. Sư kê cũng có thể dùng sợi lông dài hơn và sử dụng kéo bấm để cắt tỉa cho vừa vặn.

Tiếp đến vệ sinh bụi bẩn ở cả lông thật, lông giả trước khi gắn. Việc vệ sinh giúp cho phần keo dán khi thực hiện được dính chặt, chắc chắn và định hình hiệu quả hơn. Anh em nên lưu ý lớp keo khi dán vào cần ép chặt 2 bề mặt lại với nhau rồi giữ chặt để lông và được dính chắc với nhau hơn. 

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để có được cách thực hiện chuẩn nhất
Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để có được cách thực hiện chuẩn nhất

Tết lông gà đá bằng chỉ

Kỹ thuật tết lông gà đá chỉ được áp dụng cho anh em có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Phương pháp không phù hợp với người chơi mới bởi cách này đòi hỏi sư kê phải có kỹ thuật tốt. Mặc dù quy trình thực hiện tết lông bằng chỉ không đơn giản nhưng độ bền và chắc chắn lại cao hơn rất nhiều. 

Cũng tương tự giống tết lông bằng keo bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết bao gồm lông và chỉ để thực hiện. Lựa chọn sợi lông có chiều dài thích hợp sau đó cắt đi phần phiến lông bên dưới rồi buộc chỉ vào. 

Bước tiếp theo bạn cần chấm 2 mi lông với nhau thông qua các nút thắt chắc chắn và cắt đi phần chỉ thừa. Tiếp đến sử dụng bật lửa hơ nóng, bóp đầu chỉ dính lại sao cho chắc chắn, hạn chế bung tróc trong quá trình chiến kê hoạt động mạnh. 

Tết lông gà đá khi bị gãy sát gốc

Kỹ thuật được áp dụng trong trường hợp phần lông gà bị gãy sát gốc yêu cầu tính kiên nhẫn và sự tỉ mỉ. Đầu tiên anh em cũng cần chuẩn bị các vật dụng tương tự như 2 cách trên bao gồm keo 502, kéo bấm lông, lông cánh gà và kim. Đối với trường hợp này rất khó thực hiện 1 người nên bạn cần nhờ sự hỗ trợ ôm gà thật chặt của một người nữa. 

Đặt lông cánh đã chuẩn bị vào tất cả những vị trí bị gãy hoặc rụng sao cho vừa vặn và đúng chiều. Đặt gốc lông giả vào từng gốc lông thật sau đó sử dụng keo dính hai gốc chắc chắn lại với nhau. Anh em nên giữ một thời gian cố định để phần keo được khô, trường hợp bị xéo có thể tháo ra sau đó buộc chỉ hoặc dán lại. 

Tết lông cho gà đá để có được chiến kê đá tốt nhất
Tết lông cho gà đá để có được chiến kê đá tốt nhất

Lưu ý trong thực hiện tết lông gà đá

Người thực hiện tết lông gà đá đòi hỏi cần phải có những kỹ năng, kinh nghiệm áp dụng các cách khác nhau. Việc làm giúp chiến kê có được bộ lông mới chắc khỏe, nói không với gãy, rụng lông khi hoạt động. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sức khỏe, thể lực ở gà chiến. 

Trước khi tiến hành tết lông cho gà bạn cần thực hiện nhuần nhuyễn, tập luyện kỹ càng trên chiến kê khỏe mạnh. Bên cạnh đó tăng dần mức độ của từng kỹ thuật lên cao hơn. Nếu thật sự quen tay thì mới nên áp dụng trực tiếp lên chiến kê gặp các trường hợp gãy rụng. 

Tuy nhiên anh em chỉ nên tết lông cho gà đá trong các giai đoạn nghỉ ngơi sau trận thi đấu. Có như vậy phần cánh mới đảm bảo được khả năng thi đấu ở các hiệp và trận thi đấu tiếp sau. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin được alo88az.com chia sẻ đến bạn về tết lông gà đá. Anh em có thể áp dụng cho mình những cách thức phù hợp với mức độ từ thấp đến cao nhằm tạo được khả năng thi đấu của chiến kê tốt nhất nhé.