Xem vảy gà kích giáp – Cách để đánh giá chiến kê chính xác

Xem vảy kích giáp là phương pháp để bạn chọn chiến kê chuẩn

Nếu bạn là người yêu thích gà chọi, muốn tìm ra chiến kê đá hăng thì có thể quan sát vảy gà kích giáp. Các chú gà khi thi đấu nếu có bộ vảy đẹp thì khả năng tung đòn đá cực hay, phô diễn được lối chơi siêu chất. Để có cái nhìn kỹ hơn về vảy của gà chiến bạn đọc hãy theo dõi nội dung sau đây từ link vào Alo88.

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm của vảy gà kích giáp

Cách xem vảy gà kích giáp là phương pháp để bạn có thể dễ dàng chọn lựa được chiến kê thi đấu chất lượng. Nhiều cao thủ và các sư kê lâu năm thường tập trung coi hình dáng vảy để chọn gà. 

Loại vảy kích giáp được tính trong khoảng từ gối đi xuống chân gà và thường có 4 hàng vảy chính. Những chiếc vảy này rất dày và có độ cứng lớn, xếp linh hoạt với nhau theo hình quấn cán. Những chiến kê khi sở hữu bộ vảy như vậy khả năng thi đấu sẽ rất ấn tượng.

Khi bạn nhận thấy vảy kích giáp thì nên chọn ngay chiến kê này để huấn luyện. Bởi lẽ, gà chiến nếu sở hữu đặc điểm này khả năng thi đấu sẽ rất chuyên nghiệp, cách thức tung đòn đá của chúng sẽ cực kỳ ấn tượng. Thêm vào đó, khi chú gà có vảy cứng  thường thuộc hàng tướng kê gan dạ, biết cách phản xạ nhanh khi đấu.

Xem vảy kích giáp là phương pháp để bạn chọn chiến kê chuẩn
Xem vảy kích giáp là phương pháp để bạn chọn chiến kê chuẩn

Cách xem vảy gà kích giáp

Việc xem vảy kích giáp không phải là điều dễ dàng và bạn cần có kinh nghiệm mới có thể nghiên cứu chuẩn được. Để có thể tìm hiểu về vảy của gà chiến trước tiên sư kê phải xem qua lớp da cứng bên ngoài.

Những chiến kê có phần vảy này kéo dài từ phần đầu gối cho đến hết ngón chân là vảy gà kích giáp. Những giống gà mang vảy này sẽ có thể lực tốt, cách tung đòn đấu mãnh liệt và đánh bại đối thủ chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn. 

Lớp sừng ở chân gà cứng, kéo dài đến tận ngón chân là vảy kích giáp. Đây là thông tin đã được các sư kê đã truyền đạt cho nhau trong quá trình nuôi và huấn luyện chiến kê ra trận thi đấu.

Một số vảy gà kích giáp thường thấy

Để tìm hiểu kỹ hơn về màu sắc, hình dáng của các lớp vảy kích giáp thì bạn nên tham khảo qua một số loại dưới đây. Cụ thể như sau: 

Vảy Nhất đao thiên

Đây là một loại vảy gà thường thấy được tính từ cựa hướng lên tới đầu gối. Ở chân của các chú gà sẽ có 7 chiếc vảy cứng nên được gọi với cái tên là thất đao. Theo như dân gian tương truyền rằng các chú gà này khi thi đấu sẽ vô cùng chuyên nghiệp và trở thành sát kê.

Những chiến kê sở hữu bộ vảy cứng, chân khoẻ có thể ra đòn rất nhẹ nhàng, nhưng lại hiểm độc vô cùng. Vì vậy, đối thủ sẽ bại trận trên sân trong phút chốc, thua cuộc thảm hại.

Vảy gà kích giáp Hàm Long

Đây là loại vảy gà rất lớn, có hình ảnh đặc biệt so với những loại khác nên sư kê rất dễ nhận thấy. Trên chân gà, lớp vảy sẽ có 1 đường nứt ở chính giữa đi ra hai phía bên ngoài. Hai lớp vảy hàng nội và hàng quách chạm phải một lớp vảy nhỏ ở giữa nên được gọi là Hàm Long.

Vảy gà kích giáp Hàm Long rất nổi bật
Vảy gà kích giáp Hàm Long rất nổi bật

Vảy Huyền châm

Vảy gà Huyền châm nằm chính giữa  hàng nội (hàng quách) và hàng ngoại (hàng thành) và ở một số chú gà thì lớp sừng này nằm ngang với cựa. Chiến kê sở hữu bộ vảy này sẽ có khả năng thi đấu rất quyết liệt, đâm chém rất dữ, ăn miếng trả miếng khi ra trận mạc. 

Vảy giáp thới phòng đao

Đây là loại vảy có hình dáng rất đẹp và ôm sâu lấy chân và cựa của gà. Chiến kê sở hữu bộ vảy này khi thi đấu sẽ trăm trận trăm thắng, mang về niềm tự hào cho các sư kê của mình. Bộ vảy sẽ quyết định nhiều đến lối đá của gà và giúp chúng trở nên oai phong hơn trên sân. 

Vảy kích giáp tác động trực tiếp đến lối đá của chiến kê
Vảy kích giáp tác động trực tiếp đến lối đá của chiến kê

Vảy kích giáp tác động đến lối đá của chiến kê ra sao?

Có thể thấy được rừng, khi chặn nuôi và huấn luyện rất nhiều sư kê lựa chọn gà chiến mang vảy kích giáp. Đây là loại vảy khác biệt hẳn so với những lớp sừng thông thường trên chân gà và nó phản ánh rõ nét khả năng thi đấu của gà chiến khi ra sân. 

Loại vảy được tính từ đầu gối xuống 4 hàng vảy dưới chân và quấn chặt vào móng gà. Những chú gà sở hữu lớp vảy này sẽ có khả năng tung đòn vô cùng nhanh, gọn dũng mãnh và khiến đối thủ gục ngã ngay trên sân. 

Các chiến kê mang vảy gà kích giáp chắc chắn sẽ có đôi chân khỏe và dáng người oai phong. Vì vậy, những chú gà này chắc chắn sẽ tung ra những đòn đá chí mạng lên đối thủ trên nhiều trận đấu. Nhờ vậy, các sư kê đều muốn tìm đến giống gà này để nuôi và huấn luyện tham gia thi đấu. 

Xem vảy gà kích giáp là phương pháp để sư kê nhận diện được những chú gà có khả năng thi đấu chuyên nghiệp, tung đòn đá hăng nhất. Ngoài ra, anh em muốn biết thêm kinh nghiệm chọn chiến kê, thỏa mãn niềm đam mê với đặt cược đá gà thì hãy ghé thăm website alo88az.com để thỏa mãn đam mê.