Vảy xuyên đao và phương thức chăm sóc tập luyện gà chiến

Vảy xuyên đao của gà chọi đá thường sẽ nằm ở vị trí gần cựa

Vảy xuyên đao là loại gà có vảy khá cứng và khỏe, chúng có khả năng chịu được các đòn đá của đối thủ khá tốt. Từ đó có thể kết hợp các khả năng sử dụng cựa để hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất có thể. Từ đó tỷ lệ thắng trên các đấu trường gà sẽ cao hơn khá nhiều so với các dòng gà thông thường khác mà Alo88 từng nêu.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin về vảy xuyên đao ở gà

Vảy xuyên đao của gà chọi đá nằm ở vị trí gần cựa và hơi nghiêng nếu so sánh với một số loại vảy thông thường khác. Hai đầu của phần vảy nằm ở phía phần hàng quách và hàng nội và có thể kéo dài đến khu vực cựa của gà. Ngoài ra bạn còn có thể gặp những chiến kê có 2 phần đầu vảy bằng nhau và cũng được xem là loại vảy này. 

Vảy xuyên đao của gà chọi đá thường sẽ nằm ở vị trí gần cựa
Vảy xuyên đao của gà chọi đá thường sẽ nằm ở vị trí gần cựa

5 loại vảy xuyên đao ở gà mà chủ nuôi cần biết

Không chỉ là vảy xuyên đao mà một số loại vảy liên quan khác cũng khá được ưa chuộng và được liệt kê vào dòng gà quý hiếm như: 

  • Vảy giáp vy đao bao: Đây là loại gà chọi có 5 đến 6 vảy nằm ở hàng nội và các vảy này sẽ trỏ thẳng vào vựa gà đá.
  • Vảy song phủ đao: Gồm có 2 vảy và chúng cũng hướng về phần cựa của gà đá.
  • Vảy thất đao thiên: Hình dáng của loại vảy này khá tương tự như xiên đao, giống gà có sức chiến đấu tốt và khá nguy hiểm bởi những lối ra đòn khá nhanh. 
  • Vảy giáp thới phòng đao: là loại vảy có hai hàng đều nhau và chúng sẽ ôm lấy cựa và có hình dáng cong vòng, nếu phần chân và cựa đều có thì đây chính là chiến kê quý hiếm được săn đón khá nhiều. 
  • Vảy độc đao: Đây cũng là một loại gà có phần vảy quý mà nhiều dân chơi săn lùng bởi sức chiến đấu của chúng khá tốt.

Gà có vảy xuyên đao sẽ có ưu thế nào?

Nếu một chú gà chọi có vảy như thế này thì sẽ có kỹ thuật và ưu thế khá tốt trong mọi cuộc chiến bởi chúng có tác dụng khá lớn như:

  • Gà chọi sở hữu giống vảy này sẽ cực kỳ nguy hiểm và lỳ đòn đối với bất kỳ đối thủ nào, nhất là loại gà có đặc điểm nằm ở khu vực cựa gà và cũng là nơi đáng chú ý nhất bởi có sự nguy hiểm và sắc bén khi tấn công đối thủ trên đấu trường gà. 
  • Những chú gà chọi đang sở hữu giống vảy này thường tạo ra những thế đòn đá rất độc đáo và nguy hiểm gây sát thương cho đối thủ. Chúng sẽ khiến cho đối thủ không kịp trở tay hay né đòn và phải đầu hàng một cách nhanh chóng. Những chiếc cựa sắc bén đang sở hữu có thể liên tục tấn công và đầu và mắt của đối thủ nên khó có thể chống lại. 
  • Với khả năng di chuyển linh hoạt và có thể chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ, những chú gà chọi với loại vảy hình xuyên được đánh giá cao bởi giới săn gà chiến. 
Gà chọi có vảy như vậy thường có nhiều ưu thế nổi trội khi đá
Gà chọi có vảy như vậy thường có nhiều ưu thế nổi trội khi đá

Gà đá vảy xuyên đao chăm sóc như thế nào?

Như đã nói ở trên quá trình chăm sóc gà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển và chiến đấu của gà. Để đảm bảo gà chiến có thể nâng cao được khả năng thi đấu cũng như thể lực tốt hơn thì vấn đề chăm sóc và tập luyện cũng vô cùng quan trọng. Bởi nếu chăm sóc gà không đúng cách có thể phá hủy và làm gà mất đi khả năng chiến đấu của chúng. 

Chế độ dinh dưỡng cho gà vảy xuyên đao

Nuôi dưỡng gà đá cần chú ý khá nhiều đến chế độ dinh dưỡng của chúng và quá trình chăm sóc này cần dựa trên 3 giai đoạn cơ bản. Giai đoạn vỗ béo, từ 1 đến 7 tháng và cuối cùng là từ 7 đến 10 tháng tuổi, ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ cần chuẩn bị chế độ dinh dưỡng riêng biệt để đảm bảo gà có sức khỏe tốt nhất. 

Khi gà còn nhỏ cần chú ý cho ăn để chúng có thể phát triển nhanh và cân bằng sức khỏe và đề kháng. Khi gà đã lớn thì cần tập trung tăng cơ do đó cần giảm lượng thức ăn và tăng hàm lượng chất xơ, thời gian này cũng cần bổ sung thêm rau xanh cần thiết. 

Chế độ tập luyện

Chế độ tập luyện cho gà là điều vô cùng quan trọng và nhất là đối với gà vảy xuyên đao, hiện tại đang có khá nhiều bài tập luyện khác nhau cho gà đá. Từ đó có  thể giúp gà nâng cao kỹ năng và có những lối đá xuất thần để chiến thắng đối thủ, nên luyện các bài tập là tập chạy lồng, chuồng quần, chuồng bay… 

Chế độ tập luyện cho gà vảy xuyên đao là điều vô cùng quan trọng
Chế độ tập luyện cho gà vảy xuyên đao là điều vô cùng quan trọng

Từ những thông tin được cập nhập trên đây có thể thấy gà đá vảy xuyên đao là giống gà tốt và quý hiếm nên được nhiều chủ gà săn lùng. Tuy nhiên để có thể tạo ra chiến kê có chất lượng tốt nhất dân chơi cũng cần phải chú ý đến quá trình chăm sóc và luyện tập. Bạn đừng quên tìm hiểu thêm thông  tin và đăng ký tài khoản đá gà tại alo88az.com để được tham gia cược đá gà tốt nhất.